Góc học tâp

Ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2

Câu hỏi: Ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2

Lời giải:

– Sách trình bày đẹp, kênh hình, kênh chữ hấp dẫn.

Bạn đang xem: Ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2

– Nội dung các bài, các hoạt động phong phú, đa dạng.

– Màu sắc đẹp, tranh ảnh minh họa rõ ràng.

– Trong một tiết sắp xếp các hoạt động hợp lí.”

– Các mạch kiến thức đảm bảo nội dung yêu cầu theo Chương trình GDPT tổng thể 2018.

– Cách sắp xếp các bài khoa học, từng trang sắp xếp các hoạt động gọn gàng,

Cùng Ukunifair tìm hiểu chi tiết hơn về ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2 nhé:

Toán 2 – Tập 1

SGK Toán 2 được biên soạn theo định hướng kết nối tri thức với cuộc sống, trong đó đảm bảo tính cơ bản, sáng tạo và thực tiễn. Nội dung, hệ thống các bài tập, ví dụ minh hoạ được thiết kế theo định hướng phát triển năng lực, đảm bảo khả năng phân hoá cao.

Toán 2 – Tập 2

Ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2 (ảnh 2)

Nội dung trong SGK Toán 2 tập hai được thể hiện dưới dạng hoạt động, trò chơi giúp giáo viên cùng học sinh có thể trải nghiệm và tổ chức lớp học một cách đa dạng. Công tác minh hoạ đặc biệt được chú trọng đảm bảo tính xuyên suốt, tính lôgic và thẩm mĩ cao trong toàn bộ cuốn sách.

Tiếng Việt 2 – Tập 1

Ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2 (ảnh 3)

Tiếng Việt 2 được chia thành 2 tập tương ứng với 2 học kì. Cấu trúc bài học chặt chẽ, rõ ràng, mạch lạc giúp dễ dạy, dễ học. Lấy điểm nhìn từ người học để xây dựng hệ thống chủ điểm (mở dần từ bản thân, gia đình, nhà trường, đến thiên nhiên, đất nước, con người v.v…).

Tiếng Việt 2 – Tập 2

Ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2 (ảnh 4)

Tiếng Việt 2 tập 2 mang tới hệ thống văn bản đọc cân đối hài hoà về các kiểu loại, thể loại. Ngữ liệu tập đọc được chọn lựa kĩ càng, giàu tính nhân văn, trong sáng, thanh thoát, phù hợp với tâm lí lứa tuổi. Các mạch nội dung Đọc, Viết, Nói – Nghe, Luyện tập từ ngữ, câu, đoạn… đều kết nối với văn bản đọc một cách tự nhiên, hợp lí.

Đạo đức 2

Ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2 (ảnh 5)

Sách Đạo đức 2 được thiết kế logic, chặt chẽ với 8 chủ đề được chia thành 15 bài học. Mỗi bài học hướng tới giáo dục học sinh một chuẩn mực hành vi dễ thực hiện, phù hợp với học sinh lớp 2. Các bài học được thiết kế theo các hoạt động học tập đa dạng, thông qua những câu chuyện, thông tin, tình huống thực tế… gần gũi, sinh động.

Tự nhiên và xã hội 2

Ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2 (ảnh 6)

SGK Tự nhiên và Xã hội 2 có cấu trúc mỗi bài học được thiết kế thống nhất bao gồm hệ thống các hoạt động học tập được chỉ dẫn bởi các kí hiệu biểu trưng cho các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học. Hoạt động học tập trong mỗi bài gồm: Hoạt động khởi động, Hoạt động khám phá, Hoạt động thực hành, Hoạt động vận dụng.

Âm nhạc 2

Ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2 (ảnh 7)

Âm nhạc 2 bám sát chương trình mới 2018, khi tiếp cận và vận dụng, sách có độ mở nhất định nhưng đảm bảo đầy đủ kiến thức, kĩ năng và yêu cầu cần đạt của chương trình. Nội dung sách nhẹ nhàng, hấp dẫn, phù hợp với việc dạy học đại trà. Các bài học được thiết kế theo chủ đề, trong đó bài hát là trung tâm. Tích cực hóa việc học tập của HS thông qua các hoạt động: khởi động, khám phá, luyện tập và vận dụng/sáng tạo.

Mĩ thuật 2

Ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2 (ảnh 8)

Mĩ thuật 2 có những điểm mới thể hiện rõ nét đặc trưng của SGK dạy ngôn ngữ tạo hình, thị hiếu thẩm mĩ, tư duy sáng tạo theo mô hình phát triển phẩm chất và năng lực cho người học. Các nội dung, kiến thức, kĩ năng trong sách được dạy học tích hợp trong một chủ đề, thông qua các hoạt động chủ đạo phù hợp với khả năng nhận thức của HS: Quan sát – Thể hiện – Thảo luận – Vận dụng.

Giáo dục thể chất 2

Ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2 (ảnh 9)

Nội dung của sách Giáo dục thể chất 2 được thiết kế theo phần, chủ đề, mỗi chủ đề được biên soạn theo từng bài, mỗi bài dạy trong một số tiết. Ở mỗi nội dung, hệ thống các bài tập thực hành, trò chơi được thiết kế mang tính trực quan, gắn với thực tiễn, đảm bảo phục vụ cho tất cả các đối tượng.

Hoạt động trải nghiệm 2

Ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2 (ảnh 10)

SGK Hoạt động trải nghiệm 2 được thiết kế kỹ lưỡng, đa dạng về phương thức hoạt động với 3 loại hình hoạt động chính theo quy định của Chương trình: Sinh hoạt dưới cờ, Hoạt động giáo dục theo chủ đề, Sinh hoạt lớp. Ngoài ra, các hoạt động cùng bố mẹ, người thân, hàng xóm được thiết kế trong một số nhiệm vụ sau giờ học cũng liên quan mật thiết đến các nội dung trải nghiệm.

Tiếng Anh 2

Ưu điểm bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2 (ảnh 11)

Tiếng Anh 2 có hệ thống gồm 16 chủ đề gần gũi với các hoạt động thường nhật của học sinh lớp 2, phù hợp với tư duy và tâm lí lứa tuổi của học sinh tiểu học; kết hợp hài hòa các giá trị văn hoá Việt Nam, văn hoá khu vực, và văn hoá quốc tế và có tính liên thông tích hợp tương quan với các môn học khác trong chương trình như Toán, Mĩ thuật, Âm nhạc và đặc biệt là ngôn ngữ, kiến thức của môn Tiếng Việt.

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button