Góc học tâp

Ứng dụng của NFT

1. Ứng dụng của NFT

– Nhờ các đặc tính mà NFT được ứng dụng đa dạng vào nhiều lĩnh vực. NFT có thể là bất cứ thứ gì tồn tại dưới dạng kỹ thuật số (như tranh vẽ, album nhạc, phim,…).

– Ra mắt thị trường từ năm 2012, nhưng đến năm 2017 cái tên NFT mới được biết đến phổ biến và nổi tiếng nhờ game nuôi mèo ảo Crypto Kitties chạy trên mạng Ethereum game này đã cho phép người chơi nuôi, giao dịch mèo ảo bằng đồng Ether. Bên cạnh đó, NFT còn được đặc biệt quan tâm qua các ứng dụng dưới đây:

Nghệ thuật

Bạn đang xem: Ứng dụng của NFT

– Hiện tại, khi nhắc đến NFT, người ta thường nghĩ ngay đến các tác phẩm nghệ thuật số như tranh vẽ, video, bài hát,… Nguyên nhân là do những cuộc đấu giá các tác phẩm nghệ thuật số có giá trị lên tới hàng nghìn đô thời gian qua.

– Trong lĩnh vực nghệ thuật, các nghệ sĩ thường xuyên phải đối mặt với vấn đề liên quan đến bảo vệ bản quyền. NFT được thiết kế để trao cho các nghệ sĩ đó một thứ mà người khác không thể sao chép được. Đó là quyền sở hữu tác phẩm.

– Hãy nhìn vào video chỉ 10s Yoink! của nghệ sĩ Beeple – một tác phẩm NFT được bán với giá $67,000. Bạn có thể dễ dàng nhấn chuột phải và lưu video này về máy tính, nhưng chỉ có một người duy nhất sở hữu tác phẩm nguyên bản mà thôi.

– Đối với người mua, đây có thể được xem là hành động ủng hộ về mặt tài chính cho các nghệ sĩ bạn yêu thích. Mua NFT mang lại cho bạn cơ hội sở hữu một tác phẩm nghệ thuật mà có thể rất khó sở hữu ở ngoài đời vì lý do địa lý, bảo quản, vận chuyển,… Đồng thời, mua và bán các sản phẩm nghệ thuật NFT cũng giúp tăng thanh khoản cho một số lĩnh vực vốn có thanh khoản rất thấp.

Gaming

– Hiện tại, game đang là lĩnh vực được ứng dụng NFT nhiều nhất. Với NFT bạn có thể thực sự sở hữu nhân vật trong game, hay các món đồ trong game mà mình chơi. Bạn cũng có thể dễ dàng giao dịch chúng, không gặp vấn đề gì. Các Blockchain game được mã hóa bởi blockchain, các vật phẩm của bạn một khi được “NFT hóa” sẽ trở thành một tài sản độc nhất vĩnh viễn tồn tại dưới sự sở hữu của bạn. Bạn hoàn toàn có thể bán lại các vật phẩm đó để đổi lấy giá trị ngoài đời thật.

– Ngoài chơi game, còn có một ứng dụng NFT nghe cực kỳ khó tin trong thế giới ảo:  bất động sản. SuperWorld là một trò chơi giải trí ảo mô phỏng Trái đất, nơi mọi thứ đều được rao bán (từ Taj Mahal đến Vạn Lý Trường Thành) và người dùng có thể tạo và đặt các tài sản bổ sung trên hành tinh ảo để bán. Các thương hiệu có thể tạo thế giới ảo của riêng họ hoặc tham gia vào SuperWorld để tổ chức các sự kiện ảo.

2. NFT tài sản trong thế giới thực

– Liên kết tài sản trong thế giới thực với NFT có thể số hóa cách chúng ta chứng minh quyền sở hữu. Ví dụ, trong lĩnh vực bất động sản, chúng ta thường xử lý các giao dịch tài sản vật lý. Việc tạo các tài sản kỹ thuật số được token hóa có thể chuyển các mặt hàng có tính thanh khoản cao (như nhà hoặc đất) vào blockchain. Tuy nhiên, để thực hiện điều này chúng ta cần sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng và quản lý. Và điều này vẫn còn khá xa, nhưng những ứng dụng này có thể là một trong những điểm đáng chú ý trong tương lai.

Trong marketing:

– Có rất nhiều ứng dụng của NFT mà các marketer có thể tận dụng để gia tăng nhận thức, mức độ tương tác, giữ chân khách hàng và tăng doanh thu cho thương hiệu. Dưới đây là một vài cơ hội rõ ràng nhất mà NFT mang lại:

* Tạo ra nhận thức về thương hiệu

   + Lợi ích rõ ràng nhất của việc tạo NFT là tạo ra nhận thức về thương hiệu. Tạo ra những NFT tuyệt vời và dùng chúng để làm quà tặng hoặc bán cho khách hàng. Đặc biệt, việc này sẽ gây hứng thú cho những người biết và quan tâm tới NFT.

* Tăng gắn kết với thương hiệu

   + Một cách sử dụng thực tế hơn của NFT đối với thương hiệu là tăng cường nhận thức và tương tác với thương hiệu thông qua việc tạo và phân phối các bộ sưu tập kỹ thuật số phiên bản giới hạn, các sự kiện trải nghiệm và đồ lưu niệm

* Tương tác và giữ chân khách hàng

   +Các ứng dụng NFT giúp tương tác và giữ chân khách hàng bao gồm trò chơi, huy hiệu và các ưu đãi liên quan. Không những thế, các trò chơi, huy hiệu và ưu đãi NFT mang đến giải pháp thu thập dữ liệu khách hàng hiệu quả.

* Mở rộng phát triển sản phẩm

   + Cơ hội hấp dẫn nhất cho các thương hiệu và những người sáng tạo nội dung là mở rộng thêm một kênh giúp tăng doanh thu.

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button