Góc học tâp

Tuyến mồ hồi của mèo tập trung ở?

Câu hỏi: Tuyến mồ hồi của mèo tập trung ở?

Lời giải:

Bạn đang xem: Tuyến mồ hồi của mèo tập trung ở?

Mèo chủ yếu đổ mồ hôi từ bàn chân và từ mũi, nơi có các tuyến mồ hôi tiết. Mặc dù về mặt kỹ thuật có các tuyến mồ hôi trên da của mèo, nhưng đây là các loại tuyến mồ hôi khác nhau được gọi là tuyến mồ hôi apocrine. Các tuyến mồ hôi apocrine tiết ra ngẫu nhiên một chất nhờn ở mèo có tác dụng giống như pheromone.

Tấm lót chân là nơi bạn có thể nhìn thấy mồ hôi từ mèo khi chúng đi ngang qua sàn cứng hoặc bàn. Dấu chân ẩm ướt có thể là bằng chứng cho thấy mèo của bạn đổ mồ hôi và đặc biệt có thể xuất hiện trong những tháng ấm hơn và nếu mèo bị căng thẳng.

Cùng Ukunifair tìm hiểu chi tiết hơn sự tiết mồ hôi ở mèo và cách khắc phục nhé:

1. Tại sao Mèo đổ mồ hôi?

– Mèo đổ mồ hôi để giữ nhiệt độ của chúng ở mức bình thường hoặc chúng đổ mồ hôi là do bị căng thẳng.

– Mèo cũng giống như con người, vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao, thì mèo sẽ đổ mồ hôi.

– Khi mồ hôi bắt đầu thoát ra ngoài, thì nó sẽ mang lại cảm giác mát mẻ cho đệm thịt chân và giúp hạ nhiệt độ cơ thể.

– Nhưng vì đệm thịt chân của mèo không chiếm nhiều diện tích, nên nó chỉ có thể giúp giải nhiệt một phần, và mèo sẽ có cách khác để giải nhiệt.

– Mèo cũng có thể đổ mồ hôi khi chúng căng thẳng. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này khi đưa mèo đi khám thú y, đi du lịch hoặc là khi ở nhà trong tình trạng căng thẳng, nếu chúng di chuyển, bạn sẽ thấy các dấu chân để lại trên sàn hơi ẩm.

2. Nhiệt độ cơ thể bình thường của mèo là bao nhiêu?

– Nhiệt độ cơ thể bình thường của mèo trong khoảng từ 38 đến 39 độ C.

– Việc đổ mồ hôi ở miếng đệm chân và thở hổn hển có thể xảy ra nếu nhiệt độ cơ thể của mèo cao hơn 39 độ C.

– Vì vậy, bạn cần lưu ý các dấu hiệu để nhận biết, vì không dễ dàng gì để kiểm tra nhiệt độ cho mèo bằng nhiệt kế.

3. Cách hạ nhiệt cho mèo

– Vì thở hổn hển và đổ mồ hôi qua miếng đệm chân không phải là phương pháp hiệu quả để hạ nhiệt, nên mèo thường sẽ tự liếm mình để hơi ẩm bay hơi khỏi cơ thể.

– Vào những tháng có nhiệt độ cao, bạn sẽ thấy mèo làm hành động này thường xuyên hơn, đây là cách tự nhiên của mèo để chống lại cái nóng.

– Hành động này có tác dụng làm mát và sau đó là hạ nhiệt độ cơ thể. Nhưng nếu bạn muốn giúp mèo hạ nhiệt, bạn cũng có thể làm một vài việc.

– Bạn có thể để quạt hướng vào mèo hoặc cho chúng uống nước lạnh, đặt mèo trong bóng râm, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ sàn, ví dụ bằng cách lau sàn, (trong trường hợp mèo của bạn không ghét nước), bạn có thể tắm cho mèo hoặc để bát nước để nó chơi cùng.

– Bạn có thể khuyến khích mèo chơi nhiều hơn vào ban đêm, vì ban ngày khá nóng.

– Cuối cùng, nếu mèo của bạn có lông dài, hãy cân nhắc việc cạo lông cho nó nếu cái nóng mùa hè quá sức chịu đựng của mèo.

– Nếu bạn nghĩ rằng con mèo của bạn đang quá nóng, thì hãy cố gắng hạ nhiệt cho chúng trong khi đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y.

– Những trường hợp như động kinh, tổn thương não và nội tạng vĩnh viễn, thậm chí tử vong có thể xảy ra ở mèo nếu nhiệt độ cơ thể của chúng tăng quá cao trong một khoảng thời gian dài.

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button