Góc học tâp

Tủ lạnh âm bao nhiêu độ là lạnh nhất?

Câu hỏi: Tủ lạnh âm bao nhiêu độ là lạnh nhất?

Trả lời:

Ngăn đá tủ lạnh là nơi có nhiệt độ thấp nhất, nó có thể đạt tới – 23oC. Những tủ lạnh hiện đại có thể còn xuống mức thấp hơn – 23oC. 

Bạn đang xem: Tủ lạnh âm bao nhiêu độ là lạnh nhất?

Cùng Ukunifair tìm hiểu thêm về cách sử dụng tủ lạnh nhé.

1. Ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu độ là phù hợp?

– Hiện nay nhìn vào thực tế ta thấy, tủ lạnh ở Việt Nam được trang bị nhiều mức độ làm lạnh khác nhau, tất cả gồm có 9 vạch từ nhỏ đến lớn hay từ lớn đến nhỏ tương đương với từ 1 đến 9. Thường thì vạch đầu tiên là vạch ấm nhất, cá vạch tiếp sau đó nhiệt độ sẽ lạnh dần cho tới vạch cuối cùng là mức lạnh nhất. Người tiêu dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với chiếc tủ của mình thông qua việc ấn vào nút Freezer hoặc Fridge.

– Nếu bạn đã quan sát kĩ mà vẫn không thể tìm thấy nút này thì có thể tìm nút Temp hoặc Refrigerator Temp do ở mỗi model tủ khác nhau, ký hiệu nút nhiệt độ cũng khác nhau nên bạn cần hết sức chú ý.

[CHUẨN NHẤT] Tủ lạnh âm bao nhiêu độ là lạnh nhất?

– Tình huống bạn đã chỉnh nhiệt độ rồi mà nhiệt độ trong tủ lạnh của bạn không chỉnh theo mức nhiệt bạn mong muốn thì khi này tốt nhất bạn nên gọi cho đơn vị bảo hành sớm nhất có thể để tránh gây hỏng hóc nghiêm trọng hơn cho chiếc tủ của mình.

– Ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu độ là nơi bạn nên để nhiệt độ thấp nhất, vì với mức nhiệt thấp này thực phẩm mới được bảo quản tốt nhất, bao gồm thịt cá tươi sống hải sản sống bảo quản dài ngày mà không bị mất chất dinh dưỡng, đảm bảo thực phẩm tươi ngon nhất có thể.

– Để đảm bảo thịt cá tươi ngon tròn vị bạn nên để ngăn đông dưới mức 0oC, tốt nhất là nên để ở mức – 18oC là thích hợp nhất. Ở nhiệt độ này, vi khuẩn bị đóng băng không thể phát triển làm hư hỏng thực phẩm của bạn.

2. Ngăn mát tủ lạnh nên để ở số mấy?

– Có rất nhiều người cho rằng ngăn mát của tủ lạnh sẽ giúp bảo quản tốt hơn khi ở nhiệt độ thấp hơn. Tuy nhiên, 0 – 4oC mới là mức nhiệt độ phù hợp cho ngăn làm mát.

[CHUẨN NHẤT] Tủ lạnh âm bao nhiêu độ là lạnh nhất? (ảnh 2)

– Bạn có thể trữ nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm và cả thức ăn dùng không hết nhưng muốn dùng sang bữa ăn sau. Đối với thức ăn dùng không hết, bạn nên để vào hộp nhôm có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ giúp cho thức ăn được làm mát lâu hơn, ngăn chặn việc thức ăn bị ôi thiu, ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

3. Ngăn đựng rau củ quả nên để ở số mấy?

– Rau củ quả thường được đặt trong hộc bảo quản rau củ, giúp chúng giữ được độ tươi và không bị héo do nhiệt độ làm lạnh cao. Hộp đựng rau củ nằm trong ngăn mát tủ lạnh, vì thế các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát từ 0 – 4oC tương tự như trên.

– Để bảo quản rau củ quả hiệu quả hơn, các bạn nên rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh, lặt bỏ những lá hư trên rau để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của những loại thực phẩm khác.

4. Cách sử dụng tủ lạnh đúng cách

– Tủ lạnh là một trong những sản phẩm điện máy, vì vậy ngoài việc quan tâm tới nên để tủ lạnh ở số mấy, nhiều người còn băn khoăn vì không biết làm thế nào để sử dụng tủ lạnh đúng cách cũng như giúp tủ lạnh có tuổi thọ lâu dài, bền bỉ.

– Sử dụng tủ lạnh đúng cách sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon, và tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn. Sau đây là một số nguyên tắc cần làm nếu như bạn muốn tủ lạnh của gia đình mình sử dụng lâu bền:

+ Vị trí để tủ lạnh nên lựa chọn những nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không nên để tủ lạnh ở những nơi ẩm thấp, có nước sẽ gây ra tình trạng bị hỏng linh kiện, cũng như không đảm bảo an toàn.

+  Hạn chế tối đa việc rút phích cắm tủ lạnh khi không cần thiết, đặc biệt có một số người có thói quen nếu như không sử dụng đến tử lạnh 1- 2 ngày thường sẽ rút phích cắm để đỡ tốn điện. Tuy nhiên đây là một trong những sai lầm tuyệt đối tránh.

+ Không nên mở tủ lạnh quá nhiều lần, cũng như mở tủ lạnh quá lâu.

+ Không để tủ lạnh trống trơn, đồng thời cũng không nên chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ.

+ Nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi thời tiết thay đổi, không nên để mức nhiệt độ trong suốt một thời gian dài.

+ Bảo quản thực phẩm một cách khoa học và hợp lý, nên phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh, phải sắp xếp thực phẩm có khe hở, khoảng trống để hơi lạnh được lan tỏa đều. Từ đó giúp thực phẩm được tươi ngon, và giữ được các chất dinh dưỡng.

+ Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, để đảm bảo an toàn với sức khỏe cũng như giúp tủ lạnh hoạt động bền bỉ.

+ Bảo dưỡng tủ lạnh định kì

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button