Tin tức

TOP các trường đại học khối C ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

TOP các trường đại học khối C ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

Bạn học khối xã hội thì nên học ngành đào tạo nào? Chọn ngành rồi thì phải chọn trường ra sao để theo học để có chất lượng tốt, ra trường dễ xin việc và sở hữu trong tay một tấm bằng có giá trị? Quá nhiều nỗi băn khoăn được đặt ra trong đầu sĩ tử. Hiểu được tâm lý của phụ huynh cũng như các bạn học sinh, chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin về các trường Đại học khối C uy tín, chất lượng tại các thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: TOP các trường đại học khối C ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

Giới thiệu các trường đại học khối C

Đại học Luật Hà Nội/ Hồ Chí Minh

Pháp luật là một công cụ không thể thiếu trong sự phát triển và hội nhập của đất nước. Những năm gần đây Luật đang trở thành một cái tên khá “hot”. Bởi thị trường khát nhân lực liên quan đến Luật. Có lẽ vì lí do đó mà không ít các trường đại học mở thêm ngành đào tạo về Luật. Thế nhưng nhắc đến Luật, ngôi trường nhận được sự đánh giá và tin tưởng cao hơn cả đó chính là Đại học Luật Hà Nội và Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh. Đây là 2 cơ sở trực thuộc Bộ Tư Pháp là ngôi trường đào tạo Luật hàng đầu Việt Nam. Với tấm bằng danh giá từ hai ngôi trường này bạn có thể xin việc trong cơ quan Nhà nước hoặc ở Doanh nghiệp. Do trực thuộc Bộ Tư Pháp nên học phí các trường ở mức tương đối rẻ so với mặt bằng chung, khoảng hơn 200k/ tín chỉ. Do chất lượng nên tỉ lệ cạnh tranh vào trường mỗi năm khá cao. Năm 2018 điểm khối C thấp nhất vào Đh Luật Hà Nội là 25 điểm; Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là 23 điểm.

Đại học Luật Hà Nội:

Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, HN
Điện thoại: 8424.38352630 – Fax: 84.4.38343226

Website: http://hlu.edu.vn/

Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh

Trụ sở: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Website: http://www.hcmulaw.edu.vn/

Học viện báo chí tuyên truyền

Bạn theo chuyên ngành xã hội. Bạn có khiếu văn chương, bạn sáng tạo và đầy nghệ thuật. Thế báo chí là chuyên ngành vô cùng phù hợp để bạn có thể bộc lộ hết thế mạnh của bản thân. Là một ngôi trường uy tín và chất lượng học viện báo chí tuyên truyền được đánh giá là nơi ươm mầm tài năng trẻ và là nguồn cung cấp nhân lực chủ yếu cho hệ thống truyền thông quốc gia. Các ngành hot của trường hiện nay là Truyền thông, báo chí, Kinh tế. Mức điểm chuẩn khối C vào trường dao động từ 17-23 điểm. Mức học phí Đại học của trường là từ 216-290,000 đồng/ tín chỉ (năm học 2018-2019). Mọi thông tin các bạn có thể tìm hiểu qua:

Địa chỉ: 36 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: https://ajc.hcma.vn/Pages/default.aspx

Học viện Kiểm sát

Kiểm sát là một lực lượng không thể thiếu trong ngành tư pháp. Đào tạo các kiểm sát viên đáp ứng nhu cầu cải cách tư pháp, phát triển xã hội và hội nhập quốc tế là sứ mệnh và thế mạnh của Học viện Kiểm sát. Học viện kiểm sát chỉ có một chuyên ngành chính là Luật. Nhưng thiên hướng đào tạo là về nghiệp vụ kiểm sát. Sau khi ra trường thì cơ hội trở thành Kiểm sát viên sẽ cao hơn so với các trường khác cũng đào tạo về Luật. Học viện kiểm sát áp dụng điểm chuẩn với nam và nữ là khác nhau. Năm 2018 ở miền nam, điểm chuẩn khối c cho nữ là 24.42; cho nam là 20 điểm; ở miền bắc nữ là 26,75; nam là 24điểm.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIỂM SÁT HÀ NỘI

Địa chỉ: Phường Dương Nội – Quận Hà Đông – TP.Hà Nội

Website: http://tks.edu.vn/

Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. Hồ Chí Minh.
Địa chỉ: Đường 449, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9 – Tp. HCM.

Website: http://tkshcm.edu.vn/

Học viện Tòa Án

Năm 2016, học viện Tòa Án mới bắt đầu mở khoa đào tạo đại học. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo nhân sự chủ yếu cho hoạt động của ngành tòa án. Để vào trường thì yêu cần cần là các bạn phải qua cơ chế xét tuyển của trường. Trường có 2 phương thức tuyển sinh là xét tuyển theo học bạ và theo điểm thi đại học. Học tập tại trường các bạn sẽ được sinh hoạt tại khu nội trú của trường và theo chế độ học tập chuyên nghiệp. Số lượng học viên vào trường chỉ ở mức giới hạn 300sinh viên/ khóa. Trường có những tiêu chuẩn và điểm chuẩn riêng cho các thí sinh nam, nữ ở miền Bắc và miền Nam. Mọi thông tin xin liên hệ:

Địa chỉ : Đường 282 Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại: 0432.693.693   – Fax : 0432.693.693

Website: http://hvta.toaan.gov.vn/portal/page/portal/hvta

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn là trường đại học trực thuộc trường Đại học Quốc gia nằm trong số các trường đại học khối C ở Hà Nội được nhiều học sinh chọn nhất. Các chuyên ngành đào tạo của trường chủ yếu về các lĩnh vực phát triển manh trong xã hội như:  văn học, báo chí, truyền thông, giáo dục Tâm lí học; Quan hệ quốc tế. Mức điểm chuẩn của trường năm 2018 thấp nhất là 18 điểm ( Giáo dục học), cao nhất là 24.6 điểm (Báo chí); Mức học phí của trường năm 2018 là 200k/ tín chỉ.

Đại học khoa học xã và nhân văn đại học quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: số 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Websit: http://ussh.vnu.edu.vn/

Đại học Đà Nẵng

Nhắc đến các trường khối C ở Đà Nẵng phải nói đến đại học Đà Nẵng, trực thuộc đại học Đà Nẵng thì chỉ có đại học sư phạm; đại học phân hiệu Kontum là có đào tạo tuyển sinh khối C. Đó là các chuyên ngành liên quan đến kinh tế; luật và giáo dục, nghiên cứu. Đối với trường đại học sư phạm điểm chuẩn khối C thấp nhất vào trường là 17 điểm ( sư phạm lịch sử), trường đại học phân hiệu Kontum là 14.5 điểm(kinh tế phát triển). Khi nhập học các trường đại học ở Đà Nẵng học sinh hoàn toàn yên tâm bởi các trường nổi tiếng lâu đời và chất lượng.

Bạn đọc cập nhật thông tin tuyển sinh của trường qua:

Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Website:http://udn.vn

Điện thoại tuyển sinh: (0236) 3835345; (0236) 3892538

Trang tuyển sinh trường: http://ts.udn.vn

Đại học Tôn Đức Thắng – Hồ Chí Minh

Đây là trường đại học công lập đào tạo về chuyên ngành khoa học- công nghệ. Những năm gần đây mức điểm chuẩn vào trường năm trong ngưỡng từ 17-23 điểm. Vì là trường có chất lượng giáo dục hiện đại, quốc tế nên mức học phí của trường cũng ở mức khá đắt nhưng để đặt lên bàn cân so với sự bảo đảm và nền móng cho sự nghiệp tương lai thì đó là cái giá phù hợp. Để cân nhắc bạn có thể tìm hiểu cụ thể qua:

ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: http://www.tdtu.edu.vn/

Trên đây là danh sách các trường đại học khối C danh tiếng và chất lượng trên cả nước. Khối C là một khối không dễ để chọn ngành và chọn trường. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng mình cung cấp các bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, quyết định đúng đắn hơn con con đường tương lai sắp tới.

Chúc các bạn sĩ tử có một kì thi thật thành công và đạt được đúng nguyện vọng của bản thân.

Đăng bởi: ukunifair

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button