Góc học tâp

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội

Tổng hợp “Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội” đầy đủ, chi tiết nhất cùng với những thông tin thú vị liên quan đến các ngôi trường này.

1. Trường THCS, THPT Hà Nội – Amsterdam 

– Hệ phổ thông cơ sở: Nhà trường tuyển chọn học sinh có năng lực vào học từ lớp 6. Qua 4 năm các em được các thầy cô nâng cao năng lực học tập và đạo đức để có đủ khả năng thi vào lớp 10 trường THPT Hà Nội – Amsterdam.

– Hệ phổ thông trung học: Học sinh vào lớp 10 phải trải qua kỳ thi tuyển nghiêm ngặt do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Lớp 10 có các hệ chuyên: Văn, Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Nga, Anh, Pháp. Các học sinh này phải học toàn diện và đạt yêu cầu khá giỏi ở tất cả các môn học trên cơ sở đó đầu tư học môn chuyên để dự thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế. Sau ba năm học, đa số các em đều vào các trường đại học mà mình ưa thích. Một số học sinh được đi học nước ngoài và được cấp học bổng.

Bạn đang xem: Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội

Đội ngũ giáo viên tận tâm và chuyên nghiệp của Chuyên Hà Nội Amsterdam được phân ra thành 7 tổ chuyên môn: tổ Hóa – Sinh – Thể, tổ Toán, tổ Xã hội, tổ Hóa, tổ Văn, tổ Ngoại ngữ và tổ Vật lý riêng biệt nhằm hoạt động một cách hiệu quả để phục vụ cho công việc giảng dạy và phát triển học sinh. Các giáo viên Chuyên Amsterdam đều là những giáo viên giỏi cấp cơ sở và thành phố, có những giáo viên được đi tu nghiệp ở nước ngoài trước khi về phụ trách giảng dạy.

2. Trường THCS dân lập Lương Thế Vinh 

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 2)

– Trường dân lập Lương Thế Vinh không những có độ uy tín cao trong chất lượng giáo dục bậc THPT  mà còn đạt chất lượng cao trong đào tạo bậc THCS được nhiều gia đình công nhận. 

– Nhà trường luôn đảm bảo sự tận tâm nhiệt tình và cách truyền tải kiến thức chuyên sâu của các thầy cô để học sinh được phát triển toàn diện về cả kiến thức và đạo đức.  

– Kết quả thành tích của khối THCS trường Phổ thông Dân lập Lương Thế Vinh ở mức rất cao với 100% tỉ lệ đỗ tốt nghiệp vào THPT và đứng ở top 3 các trường có điểm trung bình Toán, Văn cao nhất. 

3. Trường THCS Chu Văn An

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 3)

– Trường THCS Chu Văn An được thành lập năm 1908 (cùng với THPT Chu Văn An). Sau hòa bình lập lại, trường được tách riêng vào năm 1956. Từ năm đó đến nay, có những thời kỳ gián đoạn do chiến tranh phá hoại, do nhiệm vụ chính trị, xã hội của đất nước, trường ổn định từ năm 1964 đến nay.

– Nhiều đồng chí cán bộ lãnh đạo từng học tại ngôi trường này như Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự, Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Minh Giám, Vũ Oanh… Nhiều học sinh đã trở thành nhà văn, nhà thơ, nhà sử học… nổi tiếng như Nguyễn Công Hoan, Xuân Diệu, Bùi Minh Quốc, Phan Thị Thanh Nhàn, nhà sử học Vũ Tuấn Sáu. Nhiều học sinh nhà trường phát huy truyền thống học giỏi từ THCS lên cấp 3 đạt thành tích xuất sắc, tham dự và đạt giải cao các kì thi học sinh giỏi các cấp từ cấp Quận đến cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế.

4. Trường THCS Cầu Giấy

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 4)

– Trường THCS Cầu Giấy mới thành lập từ năm 2010 theo quyết định của Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy. Đây là cơ sở đào tạo tập hợp những thầy cô giáo có chuyên môn giảng dạy chất lượng được tuyển chọn từ các trường trong quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội kết hợp với đội ngũ giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm, thân thiện với học sinh.

– Trường có cơ sở vật chất hiện đại với 24 phòng học chuẩn quốc gia, 9 phòng chức năng, phòng truyền thống, bể bơi trong nhà, khu thể chất, nhà ăn,… được đầu tư đồng bộ, đầy đủ.

5. Trường THCS Thanh Xuân

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 5)

– Trường THCS Thanh Xuân được thành lập vào năm 2016 theo quyết định của UBND quận Thanh Xuân. Ngôi trường tọa lạc trên diện tích gần 6.000m2 tại địa chỉ số 203 Nguyễn Huy Tưởng.

– Trường THCS Thanh Xuân là một trong trường THCS chất lượng cao ở Hà Nội nên hàng năm lượng hồ sơ nộp về rất lớn. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh phải có năng lực học tập tốt mới có thể giành được 1 suất nhập học tại trường. 

– Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong hoạt động quản lý và giảng dạy. Trường có trên 60 giáo viên đảm bảo yêu cầu giảng dạy của nhà trường, 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn, từ đại học đúng chuyên ngành đào tạo trở lên, có nhiều thành tích trong hoạt động giảng dạy – bồi dưỡng học sinh giỏi và độ tuổi không quá 45.

6. THCS Thực Nghiệm

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 6)

– Trường Thực Nghiệm tên đầy đủ là trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, tuy nhiên trường vẫn nằm trong hệ thống các trường THPT của thành phố Hà Nội. Mục đích chính của trường là dạy học theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo đồng thời cũng thử nghiệm các phương pháp dạy học tiên tiến, thực hiện các đề án khoa học của Viện KHGD Việt Nam.

– Trường có quy mô khiêm tốn với khoảng 700 học sinh với 16 lớp. Tổng số giáo viên là 37 người chia về các tổ: Toán, Văn, tự nhiên, Ngoại ngữ và tổ văn phòng.

– Kết quả chất lượng học sinh luôn ở mức cao, tỉ lệ học sinh khá giỏi giữ ở mức trung bình 70% mỗi năm, 98% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Điểm thi THPT cũng ở mức cao so với các trường trong Hà Nội.

7. Marie Curie Hanoi School

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 7)

– Trường Marie Curie là trường phổ thông có nhiều cấp học, Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông. Trường chú trọng đặc biệt về giáo dục nhân cách, bồi dưỡng năng lực trí tuệ, rèn luyện kỹ năng sống và chăm sóc sức khoẻ học sinh.

– Về cơ sở vật chất :Trường được thiết kế hiện đại, trang thiết bị cao cấp. Phòng học, phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ được lắp đặt hệ thống điều hoà tổng. Các phòng học, phòng ngủ có bàn ghế riêng cho từng học sinh, tủ cá nhân, giường ngủ trưa… Các phòng ăn riêng biệt giữa các khối. 

– Trường còn có Sân piano, vườn trúc, sân bóng… là những nơi vui chơi, thư giãn lý tưởng cho học sinh. Ngoài ra có hội trường lớn, nhà thể thao, phòng nghệ thuật, thư viện… Nhà vệ sinh cũng được lắp đặt thiết bị cao cấp và được chăm sóc thường xuyên. Bên cạnh đó, trường tổ chức đưa đón học sinh nằng xe bus.

– Về đội ngũ giáo viên: Trường có trên 300 cán bộ, giáo viên cơ hữu với năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đầy đủ. Trường cũng liên kết với Language Link Việt Nam và IEG tổ chức giảng dạy chương trình tiếng Anh chất lượng cao. Trực tiếp giảng dạy là giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp.

– Về học phí: Năm học 2020-2021, với cấp THCS, học phí tháng 8, 9 là 11 triệu đồng, tiền ăn 2 triệu đồng, Tiếng Anh quốc tế 13,8 triệu đồng. Ngoài ra, phụ huynh đóng 2 triệu đồng hỗ trợ cơ sở vật chất.

– Chương trình học: Học sinh không những được học đủ các môn theo quy định của Bộ GD&ĐT mà còn được tăng cường các môn trọng điểm như Toán, Văn, Tiếng Anh. Đặc biệt, nhà trường và gia đình hợp tác tích cực, đầu tư cho các con sớm từ lớp 1 được học Tiếng Anh chất lượng cao. 

8. THCS Đoàn Thị Điểm

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 8)

– Trường được thành lập từ ngày 19/5/2005 theo quyết định của UBND Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trải qua hơn 15 năm phát triển, trường ngày càng khẳng định mình là một trong những môi trường học đường uy tín ở thủ đô.

– Về cơ sở vật chất: Cơ sở Nam Từ Liêm có diện tích trên 6000m2 với cơ sở vật chất khang trang hiện đại gồm đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập vui chơi và bán trú cho 1600 đến 1800 học sinh.

– Về đội ngũ giáo viên: Năm học 2017 – 2018, nhà trường có tổng số 230 các bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó số GV chiếm 120 đ/c, số GV đạt chuẩn 100%, GV đạt trên chuẩn 98,11%; có 40% giáo viên có trình độ thạc sĩ, 3 thầy cô là Nhà giáo ưu tú.

– Đội ngũ giáo viên nước ngoài giảng dạy tại các lớp song ngữ của trường đều là những giáo viên bản ngữ đến từ Châu Âu và Châu Mỹ đảm nhận. Giáo viên dạy các môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh ESL đều có bằng cấp theo đúng chuyên ngành giảng dạy và có chứng chỉ dạy Tiếng Anh, được cấp giấy phép lao động, được Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội và trường Trung học Đoàn Thị Điểm kiểm tra, quản lý hồ sơ cá nhân cũng như giám sát về chất lượng giảng dạy.

– Về học phí: Học phí cơ bản: 2,500,000 đồng/ tháng. Lớp chuyên = HP cơ bản + 1 triệu, lớp Tiếng Anh liên kết Sing + 120$, lớp Anh liên kết Mĩ + 240$. Phí bán trú: 200,000 đồng/ tháng. Phí ăn trưa + phụ chiều: 800,000 đồng/ tháng. Phí ô tô tuyến: 900,000 đồng/ tháng.

9. Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 9)

– Nhiều năm gần đây, trường Nguyễn Trường Tộ luôn nằm trong top các trường dẫn đầu học tập ở quận Đống Đa. Mỗi năm bình quân có 91% học sinh đạt kết quả học tập khá giỏi và 93% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Đặc biệt, tỉ lệ đỗ vào THPT đạt xấp xỉ 100&.

– Về thành tích trong các kì thi, trường đã giành hơn 2500 giải học sinh giỏi, giáo viên giỏi các cấp kèm theo nhiều huy chương trong kì thi Olympic trong nước và quốc tế.

10. Trường THCS Trưng Vương

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 10)

– Trường Trưng Vương là trường có bề dày lịch sử phát triển bậc nhất Hà Nội bên cạnh trường THCS Chu Văn An. Được thành lập từ năm 1917, trường lấy tên ban đầu là trường nữ học Đồng Khánh – trường nữ sinh duy nhất của miền Bắc thời gian đó. 

– Sau 100 năm phát triển, trường Trưng Vương đã đi đầu trong lĩnh vực giáo dục ở Hà Nội và quận Hoàn Kiếm nói riêng. Nhà trường đã có liên kết giáo dục quốc tế với nhiều trường khác nhau như trường Raffle – Singapore, trường Chalaman – cộng hòa Pháp, trường Vybiscolen – Thụy Điển,…

11. Trường THCS Lê Lợi

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 11)

– THCS Lê Lợi là một trong top 10 trường THCS ở Hà Nội được đánh giá cao. Tại đây, nhiều thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc đã được đào tạo nên. Bằng chứng là kết quả tại các kỳ thi Học sinh giỏi, văn nghệ, thể thao,… đều thuộc “hàng top” của thành phố.

12. Trường THCS Ngôi sao 

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 12)

– THCS Ngôi sao được nổi tiếng là ngôi trường luôn được nhắc đến trong top 10 trường cấp 2 ở Hà Nội đáng để phụ huynh yên tâm tuyệt đối. Sau một thập kỷ hình thành và phát triển, THCS Ngôi sao sở hữu bảng thành tích đáng nể của các thế hệ học sinh từ cấp quận cho đến cấp thành phố. 

13. Trường Phổ thông Dewey (The Dewey Schools)

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 13)

– The Dewey Schools – Trường phổ thông liên cấp được nhắc đến Top trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội bởi chương trình học tiến tiến trong môi trường chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất vô cùng hoành tráng. 

– The Dewey Schools Tây Hồ Tây có diện tích hơn 20.000m2, 122 lớp học, thêm vào đó hơn 40 phòng học chức năng cùng tổ hợp tiện ích bể bơi 4 mùa Aquatots tiêu chuẩn Mỹ, rạp hát có sức chứa 1000 chỗ ngồi,… Đây là một trong những công trình trường học hiện đị, mang tầm vóc quốc tế nhất Việt Nam. 

– Hiện tại có 3 chương trình học đang được giảng dạy và đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Những chương trình này được xây dựng dựa vào mục tiêu học tập của các em, bao gồm chương trình Nâng cao, chương trình Song ngữ và chương trình Quốc tế Adventure.. Mỗi chương trình học đều được nghiên cứu xây dựng bởi ERPC-  Hội đồng Khoa học và Sư phạm TDS để có thể mang lại trải nghiệm học tập hiện đại, chất lượng cho người học. Bên cạnh đó học sinh tại Dewey có cơ hội tham gia học tại MVS thông qua chương trình trải nghiệm học tập, văn hóa tại Mỹ

– Với những ưu điểm nổi bật trên, The Dewey Schools được nhiều phụ huynh cũng như học sinh tin tưởng lựa chọn.

14. Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 14)

– Địa chỉ: số 27-29 phố Hàm Long, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

– Trường THCS Ngô Sĩ Liên có hơn 96 năm thành lập với tổng số học sinh hiện tại là 2500 em, được chia thành 50 lớp học với 100% các lớp có điều hòa, máy chiếu, camera an ninh và hệ thống các thiết bị trợ giảng như loa, micro cho giáo viên. Điều kiện cơ sở vật chất của THCS Ngô Sĩ Liên cực kỳ tốt.

– Với quân số 2500 em, trường là nơi có nhiều học sinh theo học nhất tại Hà Nội tính theo cấp bậc THCS. Nhà trường có những ưu điểm và thế mạnh vượt trội trong chất lượng giáo dục để thu hút các em học sinh và các bậc phụ huynh sau đây:

15. Trường THCS Nguyễn Trãi – Phường Kim Mã

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội (ảnh 15)

– Địa chỉ: 25 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

– Loại hình: Trường công lập

– Tuyến bus đi qua: BRT01, 22A, 32

– Trường THCS Nguyễn Trãi có lịch sử thành lập từ năm 1964. Trước đây, trường THCS Nguyễn Trãi và THPT Nguyễn Trãi cùng chung cơ sở vật chất. Đến năm 2009, 2 trường được tách ra và xây dựng cơ sở vật chất riêng.

– Trường THCS Nguyễn Trãi luôn luôn là niềm tự hào và là nơi gửi gắm tin cậy của phụ huynh, học sinh tại quận Ba Đình nhờ:

– Hệ thống cơ cơ vật chất hiện đại, chất lượng: trường có 15 phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng; nhiều lớp học có điều hòa, máy vi tính, các thiết bị nghe – nhìn phục vụ hoạt động dạy – học của giáo viên học sinh.

– Chất lượng giáo dục: Tỉ lệ HS lớp 9 thi đỗ vào lớp 10 công lập ngày càng tăng, năm 2014-2015 đứng trong tốp đầu của Quận Ba Đình (vị trí thứ 4/tổng số 13 trường trong quận).

– Trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, vừa học vừa chơi cho các em học sinh như: cuộc thi Olympic Toán, Thi đấu kéo co, Thi đấu bóng đá mini dành cho đội tuyển nam và đội tuyển nữ.

– Năm 2016, trường được UBND Thành phố tặng Danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc về Thể dục thể thao.

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button