Tin tức

Tóm tắt truyện Kiều ngắn hay

Tóm tắt truyện Kiều ngắn hay

Mời các bạn đọc bài gợi ý tóm tắt truyện Kiều ngắn nhưng hay được tác giả Ukunifair sưu tầm gửi đến học sinh. Truyện Kiều là tác phẩm văn học có giá trị và quan trọng trong chương trình văn học. Việc nắm vững nội dung chính rất quan trọng.

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện Kiều ngắn hay

Các bài tóm tắt truyện Kiều

Tóm tắt truyện Kiều số 1

Thúy Kiều và Thúy Vân là hai chị em của ông bà viên ngoại họ Vương, quê ở Bắc Kinh. Từ khi sinh ra hai chị em sở hữu nhan sắc hiếm có, đặc biệt là cô nàng Kiều. Vân sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, đôn hậu còn Kiều là một vẻ đẹp sắc sảo ngàn người có một, đồng thời cô còn có năng khiếu về văn phú và âm nhạc. Kiều và Vân còn có người em trai tên là Vương Quan. Trái với Thúy Vân tâm hồn đơn giản và biết an phận, Thúy Kiều không hề đơn giản khi luôn có tâm hồn đa sầu, đa cảm và khát vọng. Từ thuở nhỏ, Kiều nghe được lời tiên tri tướng số nàng bị ràng buộc bởi một định mệnh không thể thay đổi. Vì vậy nàng đã sáng tác bản đàn có tên gọi là Bạc Mệnh với nội dung buồn, thê lương, làm tê tái lòng người.

Mùa xuân năm ấy, 3 chị em cùng nhau tham gia thanh minh. Lúc ra về khi bóng chiều đã ngả, họ gặp chàng văn nhân Kim Trọng “vào trong phong nhã, ra ngoài hào hoa”. Sau khoảnh khắc gặp gỡ định mệnh đó nàng Kiều và Kim Trọng mến và yêu nhau, hai người thề nguyền “Trăm năm tạc một chữ “đồng” đến xương”. Kim Trọng nhận được thư nhà, chàng phải vội về Liêu Dương “hộ tang” chú.

Đăng bởi: ukunifair

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button