Góc học tâp

Tại sao chuối xuất hiện đốm nâu khi chín

Tại sao chuối xuất hiện đốm nâu lấm tấm khi chín?

Chuối là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Chuối khi chín xuất hiện đốm nâu là do chuối “hô hấp”

Bạn đang xem: Tại sao chuối xuất hiện đốm nâu khi chín

Vâng, những đốm này là dấu hiệu tự nhiên của quá trình quả chuối chín. Bạn thấy đấy, giống như tất cả các sản phẩm tươi sống, chuối của bạn còn sống. Nó thu nhận oxy để chuyển hóa đường thành năng lượng và giải phóng khí carbon dioxide. Đây là quá trình hô hấp của nó.

Ban đầu hơi thở của chuối là khá chậm, khi đã sẵn sàng chín, nó sẽ tiết ra một hóa chất làm tăng nhịp hô hấp. Lúc này tinh bột trong chuối sẽ được chuyển đổi thành đường và tạo ra hương vị tuyệt vời cho loại trái cây này.

Với quá trình hô hấp này, cuối cùng lượng tinh bột trong chuối chuyển hóa hoàn toàn thành đường và nó bắt đầu xuất hiện các đốm nâu rồi chuyển sang giai đoạn bị hỏng (thối).

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button