Góc học tâp

Sadhguru là ai

Câu hỏi: Sadhguru là ai

Lời giải:

Bạn đang xem: Sadhguru là ai

Sadguru là “giáo chủ” của Isha Yoga – một trung tâm Yoga & Thiền định lớn bậc nhất tại miền Nam Ấn Độ và trên toàn thế giới. Hiện nay ông đã trở thành một lãnh tụ tâm linh nổi tiếng toàn thế giới.

Sadguru có một đời sống vô cùng đa dạng – là một Yogi bậc thầy, song ông sẵn lòng có tất cả mọi trải nghiệm. Ông có thể nhảy dù, đua xe, đi mô tô phân khối lớn, tự mình đi dọc nước Mỹ, lấy vợ & có con gái… Ông vẫn là một “super human being” (thần linh) đối với thần dân nước Ấn.

Ông vô cùng thông tuệ về nhiều khía cạnh của cuộc sống không chỉ giới hạn trong lĩnh vực tâm linh mà cả về kinh doanh, các vấn đề môi trường và quan hệ quốc tế, Sadhguru được chào đón nồng nhiệt ở nhiều nơi trên thế giới 

Cùng Ukunifair tìm hiểu chi tiết hơn về Sadhguru nhé:

Sadhguru là một yogi và nhà thần bí, có nhiệm vụ giúp mọi người trải nghiệm niềm hạnh phúc của thần thánh. ông ấy đã chạm đến cuộc sống của hơn nửa triệu người trên toàn thế giới.

Bất kể quốc tịch hay tín ngưỡng tôn giáo của bạn, Sadguru đều cung cấp một con đường để tự chuyển hóa. Sadhguru là một người trẻ tuổi theo thuyết bất khả tri, lái xe mô tô hoang dã và hoài nghi, người đã trở thành một yogi, nhà thần bí và hướng dẫn tâm linh.

1. Đầu đời và giáo dục

Sadhguru sinh ngày 3 tháng 9 năm 1957 tại Mysore, Karnataka, Ấn Độ . Ông là con út trong gia đình có bốn người con – hai trai và hai gái. Mẹ ông là một bà nội trợ và bố ông là một bác sĩ nhãn khoa với Đường sắt Ấn Độ. Do đặc thù công việc của bố nên gia đình thường xuyên chuyển nhà. 

Sau khi đi học tại Trường trình diễn, Mysore và Mahajana Pre-University College, Sadhguru tốt nghiệp từ Đại học Mysore với bằng cử nhân tiếng Anh, mặc dù có thành tích chuyên cần và thái độ bất cần với học phí. Bất chấp mong muốn của cha mẹ, ông từ chối theo học một khóa học sau đại học và thay vào đó là kinh doanh.

Sadhguru rất giỏi trong việc biến những điều phức tạp trở nên đơn giản. ông ấy khuyến khích nhận ra vị ngọt của cuộc sống. Sự khôn ngoan của ông ấy có tiềm năng thúc đẩy sự phát triển cá nhân của bạn.

2. Tâm linh

Ở tuổi 13, Sadhguru đã học yoga từ Malladihalli Raghavendravà tiếp tục luyện tập asana và pranayama hàng ngày trong suốt tuổi trẻ của mình, mặc dù không có khát vọng thiêng liêng. Ở tuổi 25, ngày 23 tháng 9 năm 1982, ông đã đi lên Đồi Chamundi và ngồi trên một tảng đá, nơi ông ta có ‘kinh nghiệm tâm linh’. Sáu tuần sau, ông để lại công việc kinh doanh của mình cho bạn mình và đi du lịch khắp nơi trong nỗ lực tìm hiểu sâu hơn về trải nghiệm thần bí của mình. Sau khoảng một năm thiền định và du lịch, ông quyết định dạy yoga để chia sẻ kinh nghiệm nội tâm của mình. 

Năm 1983, ông dạy lớp yoga đầu tiên của mình với bảy người tham gia ở Mysore. Theo thời gian, ông ấy bắt đầu tổ chức các lớp học yoga trên Karnataka và Hyderabad đi trên chiếc mô tô của mình, sử dụng các sản phẩm từ trang trại gia cầm của mình cho thuê và quyên góp các bộ sưu tập nhận được từ học sinh của mình cho một tổ chức từ thiện địa phương vào ngày cuối cùng của lớp học.

3. Gia đình

Sadhguru là ai (ảnh 2)
Sadhguru, với vợ Vijaya Kumari (trái)

Sadhguru đã kết hôn với Vijaya Kumari, được biết đến với biệt danh Vijji. Đây là cuộc hôn nhân thứ hai của Kumari. Trước khi kết hôn với Sadhguru, cô làm việc trong một ngân hàng, một vị trí mà cô giữ cho đến đầu năm 1996. Hai người có một cô con gái tên là Radhe. Kumari qua đời vào ngày 23 tháng 12 năm 1997. Lúc đó cha cô cáo buộc rằng Sadhguru đã sát hại cô; Sadhguru khẳng định rằng cô đã đạt được mahasamadhi và tuyên bố rằng cô đã nói với ông ta về điều đó chín tháng trước khi chết. Cuộc điều tra của cảnh sát không tìm thấy lỗi ở ông ta. 

Con gái của Sadhguru, Radhe Jaggi, sinh năm 1990, là một người được đào tạo bharatanatyam vũ công. Cô kết hôn với giọng ca cổ điển Sandeep Narayan gốc Chennai vào năm 2014

4. Sách và sự tham gia của công chúng

Sadhguru là tác giả của một số cuốn sách. Của ông ấy Kỹ thuật nội tâm: Hướng dẫn cho niềm vui của Yogi thực hiện Thời báo New York Danh sách bán chạy nhất trong một số loại. Sadhguru cũng là tác giả của Mystic’s Musings và Death: An Inside Story. 

Sadhguru là một diễn giả thường xuyên được mời tham dự nhiều diễn đàn và hội nghị uy tín trên toàn cầu, chẳng hạn như Quốc gia thống nhất Hội nghị Thượng đỉnh Hòa bình Thế giới Thiên niên kỷ, House of Lords, các Viện công nghệ Massachusetts, và Viện Phát triển Quản lý Quốc tế. ông ấy cũng đã phát biểu tại diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2007, 2017 và 2020. 

5. Danh dự

Pranab Mukherjee trình bày Padma Vibhushan đến Sadhguru tại Rashtrapati Bhavan ở New Delhi vào ngày 13 tháng 4 năm 2017

Sadhguru đã nhận được Padma Vibhushan, cao thứ hai giải thưởng dân sự từ Chính phủ Ấn Độ vào năm 2017 để ghi nhận những đóng góp của ông trong lĩnh vực tâm linh. ông ấy đứng thứ 92 trong The Indian Express’danh sách 100 người Ấn Độ quyền lực nhất, năm 2012 và đứng thứ 40 trong Ấn Độ ngày nay. Danh sách 50 người Ấn Độ quyền lực nhất năm 2019. 

6. Chương trình yoga

Sadhguru là ai (ảnh 3)
Sadhguru tiến hành Chương trình Kỹ thuật Nội bộ tại Sở giao dịch chứng khoán Bombay

Sau khi thành lập đạo tràng, Sadhguru bắt đầu thực hiện các chương trình yoga trong khuôn viên của Trung tâm Yoga Isha mới được thành lập vào năm 1994, bao gồm một khóa học cho Đội khúc côn cầu Ấn Độ vào năm 1996. Năm 1997, ông bắt đầu tổ chức các lớp học tại Hoa Kỳ và từ năm 1998 trở đi, cho tù nhân chung thân trong các nhà tù ở Tamil Nadu.

Chương trình hàng đầu có tiêu đề ‘Kỹ thuật bên trong’, giới thiệu mọi người về các phương pháp thực hành Yoga đơn giản và Shambhavi Mahamudra; ban lãnh đạo công ty hình thành khán giả cốt lõi của các chương trình này. Nó coi trầm cảm là kết quả của một niềm tin sai lầm phổ biến về khả năng thay đổi thế giới theo mong muốn của một người và đề nghị dạy công nghệ về sức khỏe tinh thần, để giúp một người thích nghi với những công việc khắc nghiệt không thể tránh khỏi. Vasudev đã thường xuyên trích dẫn một nghiên cứu của Đại học California được cho là đã tìm thấy mahamudra dẫn đến mức độ cao (221%) tái tạo tế bào thần kinh trong não; Kể từ đó, người ta đã ghi nhận rằng nghiên cứu đã xuất hiện trên một tạp chí ngoài lề được xuất bản bởi một người ủng hộ thuốc thay thế có uy tín và các đồng minh của ông, và rằng nó chỉ đơn thuần báo cáo mức độ căng thẳng chủ quan thấp hơn từ một nhóm không kiểm soát vừa tập yoga hàng ngày trong sáu tuần. 

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button