Góc học tâp

Phát biểu cảm nghĩ khi nhận quyết định bổ nhiệm

Tuyển chọn các bài Phát biểu cảm nghĩ khi nhận quyết định bổ nhiệm hay nhất, xuất sắc nhất được Ukunifair sưu tầm và biên soạn. Mời các em cùng tham khảo nhé! 

Bài phát biểu nhậm chức chủ tịch xã

Kính thưa chủ tọa kỳ họp;

Kính thưa đồng chí………….. – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh …………..;

Bạn đang xem: Phát biểu cảm nghĩ khi nhận quyết định bổ nhiệm

Kính thưa các vị đại biểu, khách qúy;

Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh, cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh!

Trước hết, cho phép tôi được trân trọng cám ơn các vị Đại biểu HĐND tỉnh đã dành sự tin tưởng, tín nhiệm bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh ………….. nhiệm kỳ …………….., tiếp nối công việc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà vừa được HĐND tỉnh bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh. Đây là vinh dự lớn lao đối với tôi, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh ………….. trong điều kiện bản thân tôi chưa có được nhiều kinh nghiệm thực tiễn tại địa phương.

Ý thức trước điều đó, tôi nhận thức sâu sắc rằng, trở thành đảng viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh ………….., bản thân tôi phải nỗ lực vượt bậc, vượt qua mọi khó khăn thử thách, tận tâm, tận lực, tiếp cận nắm bắt sâu sát tình hình địa phương, cơ sở; trọng dân, gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận gắn với thực tiễn, trách nhiệm và hết lòng, hết sức vì sự nghiệp phát triển chung của tỉnh ……………

Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh, thưa toàn thể nhân dân!

Tôi nhận nhiệm vụ vào thời điểm khi tỉnh chúng ta vừa kết thúc năm……- năm đầu tiên của nhiệm kỳ, với nhiều thành quả nổi bật: đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức cao 30/31 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội theo Nghị quyết của HĐND tỉnh; tăng trưởng kinh tế đạt 7,3%, thu cân đối ngân sách tăng 31% so với năm……..; các đề án và chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh đã đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả; môi trường đầu tư được cải thiện, một số dự án lớn từ các thành phần kinh tế đã đủ điều kiện sẵn sàng triển khai trên địa bàn tỉnh; hệ thống chính trị được củng cố và kiện toàn, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương, hoạt động hiệu quả; tỷ lệ giảm hộ nghèo vượt cao so với kế hoạch, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện; quốc phòng an ninh được giữ vững. Đó là những thuận lợi rất cơ bản, là tiền đề quan trọng, tạo động lực phát triển cho năm………và những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, tôi cũng hiểu rằng, nền kinh tế của tỉnh nhà vẫn còn khó khăn, quy mô nhỏ; cùng với những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, những khó khăn chung của nền kinh tế trong nước, cũng như tác động bất lợi của biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan, thiên tai, dịch bệnh vẫn đang tạo ra những thách thức mới trong quá trình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 5 năm…………

Với trọng trách được giao là người đứng đầu UBND tỉnh, tôi trân trọng học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm qúy báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm; nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng cùng tập thể Ban cán sự đảng và các thành viên UBND tỉnh chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, của Hội đồng nhân dân tỉnh; bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII mà cụ thể là những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu theo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện các Nghị quyết đó. Tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân kết hợp với phát huy trí tuệ tập thể, tính năng động, sáng tạo của mỗi thành viên UBND tỉnh; phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể UBND tỉnh,góp phần thiết thực xây dựng tỉnh ………….. phát triển toàn diện, bền vững, trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Trước mắt, sớm ổn định công việc, tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp của kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho năm……….

Trên cương vị công tác mới, cá nhân tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ sát sao của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; sự lãnh đạo kịp thời của Tỉnh ủy; sự giám sát, phối hợp, hỗ trợ thường xuyên của Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, của HĐND tỉnh, các vị Đại biểu HĐND tỉnh và nhân dân trong tỉnh; sự quan tâm chia sẻ, truyền thụ kinh nghiệm, động viên, khích lệ của các thế hệ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; sự phối hợp có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh, của Tòa án và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Tôi mong muốn nhận được sự đồng tâm, hiệp lực của các thành viên UBND tỉnh, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, của chính quyền các địa phương và kỳ vọng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm, giữ vững trật tự, kỷ cương; nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ công vụ; thống nhất nhận thức và hành động với quyết tâm cao, tinh thần đổi mới, năng động, thiết thực, hiệu quả; kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém, chung tay xây dựng hệ thống chính quyền từ tỉnh đến cơ sở ngày càng vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, hết lòng, hết sức phục vụ doanh nghiệp, phục vụ nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà và của cả nước.

Một lần nữa, Tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu tham dự dự phiên họp cùng toàn thể nhân dân trong toàn tỉnh ……………

Xin trân trọng cám ơn!

Bài phát biểu của tân Tổng giám đốc Tập đoàn

Kính thưa ông……………….., Chủ tịch HĐQT;

Kính thưa ông………………., Phó chủ tịch HĐQT;

Kính thưa Ban lãnh đạo Tập đoàn…………và các đơn vị thành viên.

Thưa toàn thể Cán bộ Nhân viên Tập đoàn…………

Lời đầu tiên, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đến Chủ tịch…………. và Phó chủ tịch………….., hai người lãnh đạo đã luôn khích lệ, tin tưởng và trao cho tôi nhiều cơ hội để phát triển.

Xin được bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến toàn thể ban lãnh đạo và CBNV Tập đoàn…………. đã luôn động viên, hỗ trợ và đồng hành, sát cánh cùng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Hôm nay, tôi thực sự vô cùng xúc động khi được đứng đây phát biểu với vinh dự và trách nhiệm trở thành Tổng giám đốc của……………

Từ ngày được bước chân vào ngôi nhà…………., tôi đã có cơ hội được trải qua nhiều vị trí: Từ luật sư, Trưởng ban Pháp chế và phát triển Dự án (nay được tách thành Ban Pháp chế và Ban Đầu tư), rồi đến vai trò là Phó tổng giám đốc Tập đoàn và ngày hôm nay tôi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Tập đoàn………….

Ở những lần bổ nhiệm trước, khi đứng trước những trọng trách, nhiệm vụ và khối lượng công việc mới, tôi thường tự hứa với bản thân một điều: vì công việc chung, vì sự phát triển chung của Tập đoàn mình phải cố gắng, cố gắng nhiều nhất có thể, mình sẽ phải làm được… Nhưng ngày hôm nay, tôi không chỉ hứa với riêng bản thân mình, mà xin được hứa với toàn thể Ban lãnh đạo và Cán bộ Nhân viên của Tập đoàn………: Tôi sẽ nỗ lực hết mình để tất cả Cán bộ Nhân viên sẽ tiếp tục tự hào, tự hào nhiều hơn nữa vì chúng ta là người……….. Có thể nói, sau gần 40 năm tuổi đời, và hơn 15 năm kinh nghiệm công tác, chưa có môi trường làm việc nào, tôi cảm thấy mình được thả sức phát huy, phát triển và học hỏi được nhiều kinh nghiệm như ở nơi đây, với tôi………….. đã trở thành nhà và là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc đời tôi.

Tôi lại xin được cám ơn vị Chủ tịch đáng kính và nhiều anh/chị lãnh đạo – những con người đã tiên phong gây dựng để có một……………. của ngày hôm nay, và nhiệm vụ của chúng ta là phải cùng nhau gắn kết, đẩy mạnh sự phát triển để…………… ngày một cường thịnh, tiến xa hơn, vươn ra biển lớn. Nhưng những thách thức và khó khăn vẫn luôn thường trực phía trước, không phải riêng với…………….. mà với bất cứ doanh nghiệp nào, nên nếu chúng ta luôn suy nghĩ tích cực, luôn đồng lòng, chung sức thì mọi việc dù khó khăn đến mấy cũng sẽ giải quyết được, chúng ta hoàn toàn có thể biến những điều tưởng chừng không thể thành có thể và biến những ước mơ, hoài bão của chúng ta trở thành hiện thực. Vậy thì từ ngày hôm nay, tôi xin kêu gọi toàn thể Cán bộ Nhân viên Tập đoàn………….. chúng ta hãy phát huy hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, đoàn kết hơn nữa và trách nhiệm hơn nữa để cùng nhau tiếp tục xây dựng một…… chuyên nghiệp, năng động, vững vàng và hội nhập.

Tôi xin cam kết, với tất cả nhiệt huyết và trí lực của mình, sẽ nỗ lực hết mình để Ban lãnh đạo cũng như toàn thể Cán bộ Nhân viên Tập đoàn………… có thể yên tâm vì đã gửi trọn niềm tin, đã lựa chọn và trao cho tôi cương vị vô cùng quan trọng này. Tôi cũng rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và chia sẻ của toàn thể Ban lãnh đạo và Cán bộ Nhân viên Tập đoàn………… để tôi có thể hoàn thành tốt nhất trọng trách mới, nhiệm vụ mới, vai trò mới này.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Ngoài ra, cùng top lời giải tìm hiểu thêm về cách gây ấn tượng trong bài phát biểu cảm ơn khi được bổ nhiệm nhé!

1. Gửi lời chào đến mọi người tham gia buổi lễ

Đây là điều cơ bản nhất đối với bất kỳ một bài phát biểu nhận nhiệm vụ nào không riêng đối với buổi lễ nhậm chức. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên gửi lời chào đến những đồng chí cấp cao nhất có mặt trong buổi lễ nhậm chức của mình, tiếp theo sẽ là những đồng chí cấp bậc thấp hơn, đồng nghiệp và cuối cùng là toàn thể mọi người có mặt trong hội trường.

Việc này như một sự tôn trọng nhất định của bản thân mình đối với những người có mặt trong buổi lễ bạn được bổ nhiệm chức vụ mới. Điều này tưởng chừng rất đơn giản nhưng là điều không thể thiếu có thể ví dụ như: “Kính thưa đồng chí…. Kính thưa toàn thể cán bộ có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay..”

2. Thể hiện lòng biết ơn của bản thân mình

Như đã thể hiện ở trên, khi thực hiện bài phát biểu nhận nhiệm vụ mới, với nhiều trọng trách cũng như công việc mới sẽ có nhiều áp lực cũng như khó khăn. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội lớn giúp cho bạn có thể hiện bản thân mình, cống hiến hết mình, làm việc hết mình với những nhiệm vụ mà cơ quan, nhà nước và Đảng đề ra.

Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những con người đã tin tưởng về khả năng của bản thân mình, một lòng tiến cử cho mình một chức vụ nhất định là điều chắc chắn không thể thiếu trong  bài phát biểu cảm ơn khi được bổ nhiệm chức vụ mới.

Tùy vào từng chức vụ cũng như môi trường làm việc hiện tại bạn có thể gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, tập thể hay các cá nhân ảnh hưởng đến công việc hiện tại của mình. Bởi truyền thống “Tôn sư trọng đạo”  đã gắn liền với nền văn hóa của mỗi người dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn được giữ gìn và phát huy mạnh mẽ.

3. Nói về cảm nghĩ của mình khi được bổ nhiệm chức vụ mới

– Năng lực, thời gian công tác của bản thân

Phần này trong bài phát biểu nhận nhiệm vụ mới bạn có thể liệt kê lên kinh nghiệm làm việc của bản thân, thời gian công tác, cũng như những bằng cấp hiện tại. Điều này chứng minh một điều rằng bạn có đủ kinh nghiệm và năng lực có thể hoàn thành được những nhiệm vụ mà cơ quan đề ra.

– Lời hứa của bản thân mình đối với việc được nhận nhiệm vụ mới

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất đối với một bài phát biểu cảm ơn khi được bổ nhiệm chức vụ mới. Đối với một chức vụ mới, trọng trách mới có nhiều khó khăn, thử thách đối với bản thân mình.

Vậy nên, khi nhận được sự tin tưởng của cơ quan mình làm việc thì bạn cần gửi tới lời hứa, lời cam kết sẽ làm việc hết mình, trách nhiệm, trung thực, cũng như hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, chính quyền cũng như cơ quan đã đề ra.

Ví dụ đối với đối tượng được bổ nhiệm chức vụ bí thư cấp xã: “ tôi xin hứa trong thời gian công tác nhiệm kỳ sắp tới như sau:

– Về công việc: Cam kết luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đề ra. Luôn nỗ lực thực hiện mọi hoạt động, công việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình

– Về bản thân mình: luôn liêm chính,trung thực, trách nhiệm,  luôn thực hiện theo tấm gương của chủ tịch Hồ Chí Minh. Kiên quyết, phản đối, đấu tranh những tệ nạn, tham ô, chia bè kết phái gây mất đoàn kết trong nội bộ cơ quan cũng như đồng nghiệp của mình.

– Đối với những người xung quanh: giữ thái độ hòa đồng, chan hòa, thân thiện đối với đồng nghiệp cũng như mọi người xung quanh. Luôn tuyên truyền, vận động người thân cũng như khu dân cư nơi mình sinh sống về lối sống lành mạnh, tích cực đối với xã hội.

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button