Góc học tâp

Phát biểu cảm nghĩ khi nhận nhiệm vụ mới

Tuyển chọn các bài Phát biểu cảm nghĩ khi nhận nhiệm vụ mới hay nhất, xuất sắc nhất của các bạn học sinh trên cả nước được Ukunifair sưu tầm và biên soạn. Mời các em cùng tham khảo nhé! 

Phát biểu cảm nghĩ khi nhận nhiệm vụ mới – Bài mẫu 1

Phát biểu nhận nhiệm vụ

(Tại hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đoàn ………….)

Bạn đang xem: Phát biểu cảm nghĩ khi nhận nhiệm vụ mới

Kính thưa các đồng chí đại biểu,

Thưa các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn.

Trước tiên, tôi xin trân trọng cảm ơn Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã tín nhiệm bầu tôi giữ chức Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn. Đây thực sự là vinh dự to lớn đối với bản thân tôi, song cũng là trách nhiệm nặng nề mà Ban chấp hành đã tin tưởng giao phó. Để xứng đáng với sự tín nhiệm, niềm tin của Ban chấp hành, tôi sẽ cùng với các đồng chí trong Ban Bí thư, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Trung ương Đoàn đem hết sức mình, gương mẫu, tiên phong, tận tuỵ với công việc, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và đồng tâm hiệp lực để tiếp tục đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có những bước phát triển mới và vững chắc.

Kính thưa các đồng chí,

Trong những năm vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã có những chuyển biến tích cực, tham gia có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước, vai trò, vị trí của Đoàn thanh niên ngày càng được khẳng định. Có được những thành quả trên là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của tất cả các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội; sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự phối kết hợp, tạo điều kiện của các Bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương, các cấp uỷ đảng, chính quyền, các tổ chức kinh tế – xã hội, sự động viên cổ vũ các tầng lớp nhân dân. Ban chấp hành Trung ương Đoàn ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực của các cấp bộ Đoàn trong cả nước; xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành, các đoàn thể ở Trung ương và địa phương, các đồng chí nguyên Bí thư thứ nhất và cán bộ lãnh đạo của Đoàn các thời kỳ, các cấp uỷ đảng, chính quyền, các tổ chức kinh tế – xã hội, các tầng lớp nhân dân đã quan tâm tạo điều kiện, động viên, cổ vũ đối với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước trong những năm qua.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khoẻ các đồng chí đại biểu và toàn thể các đồng chí./.

Phát biểu cảm nghĩ khi nhận nhiệm vụ mới – Bài mẫu 2

Kính thưa Đồng chí ……………., Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội;

Kính thưa các vị đại biểu khách quý,

Thưa Đại hội,

Thay mặt tuổi trẻ cả nước, Đại hội xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Bí thư, Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quan tâm của Quốc hội, Chính phủ đối với công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi và quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành của thế hệ trẻ Việt Nam.

Đại hội trân trọng tiếp thu, quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí ……………., Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà XHCN Việt Nam trong phong trào thi đua yêu nước của tuổi trẻ thời gian tới; ra sức thi đua học tập, rèn đức, luyện tài, lao động sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phấn đấu vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội.Xin trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm sâu sắc mà nhiều năm qua, trên các cương vị công tác, đồng chí ……………đã dành cho Đoàn thanh niên và các tầng lớp thanh thiếu nhi Việt Nam. Một lần nữa, Đại hội xin trân trọng cảm ơn và kính chúc đồng chí luôn mạnh khoẻ./.

Phát biểu cảm nghĩ khi nhận nhiệm vụ mới – Bài mẫu 3

Phát biểu nhậm chức của giám đốc bệnh viện

Hôm nay, tôi rất xúc động được đứng ở đây với vinh dự và trách nhiệm trở thành Giám đốc thứ ba của Bệnh viện………..

Tôi xin cám ơn Ban giám đốc Sở Y tế, Sở Nội vụ………. đã̃ tin tưởng trao cho tôi vinh dự và trọng trách này. Tôi xin hứa sẽ làm việc hết sức mình để đáp lại sự tin tưởng của các đồng chí. Tập trung sức mạnh đoàn kết của cán bộ nhân viên Bệnh viện từng bước phát triển Bệnh viện, nâng tầm Bệnh viện, phát huy tối đa hiệu quả của các trang thiết bị máy móc mà bệnh viện đã được trang bị, phục vụ cho công tác khám chữa, chăm sóc, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân tâm thần và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Tôi xin cám ơn Ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện………….., các đồng chí trưởng các khoa phòng cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện đã tin tưởng, nhất trí tiến cử tôi vào vị trí này với Sở Y tế. Sự tín nhiệm của các đồng chí là một trong những động lực chính giúp tôi đi đến quyết định quan trọng này.

Tôi cũng xin cám ơn các thế hệ lãnh đạo Bệnh viện…………… đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tôi được học tập, cống hiến, phấn đấu và có được những thành tích nhất định, nay vì sự phát triển chung của cả ngành các đồng chí lại tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tôi được chuyển công tác đến Bệnh viện…………… với cương vị mới, thách thức mới. Hơn 20 năm công tác tại Bệnh viện, nay ra đi lòng đầy lưu luyến bùi ngùi, quyết định ra đi là một quyết định khó khăn đối với tôi, rất mong lãnh đạo Bệnh viện và anh chị em đồng nghiệp ở Bệnh viện………….. thông cảm cho quyết định này của tôi, tiếp tục giúp đỡ tôi và Bệnh viện …………….trong những chặng đường sắp tới. Bệnh viện………….. vẫn luôn luôn ở trong trái tim tôi.

Kính thưa các đồng chí, chúng ta đang chứng kiến những sự biến chuyển rất to lớn trong công tác khám, điều trị, chăm sóc, PHCN cho người bệnh tâm thần. Bắt đầu có sự tham gia của các nhà tâm lý lâm sàng, các chuyên viên công tác xã hội trong công việc này. Chúng ta cũng thấy có sự vào cuộc của ngành giáo dục với các chương trình giáo dục đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ. Chúng ta cũng thấy sự phát triển mạnh mẽ của các Trung tâm nuôi đưỡng người bệnh tâm thần mãn tính của ngành LĐ-TB-XH với đề án 1215. Nhưng vẫn còn đó một khoảng trống rất lớn những người bệnh tâm thần có biểu hiện nhẹ, tức là những người mà các rối loạn về hành vi, cảm xúc, tư duy, tri giác…còn được cộng đồng chấp nhận, chưa đến mức phải cách ly điều trị dài ngày. Những người đó, vì nhiều lý do họ vẫn chưa được tiếp cận và điều trị đúng với chuyên khoa cần cho họ (là chuyên ngành tâm thần) mà thường khám chữa tại các chuyên ngành đa khoa khác nên việc điều trị thường rất ít hiệu quả. Mô hình của Bệnh viện…………… đã̃ giúp khắc phục điều này, bởi vì hoạt động của Bệnh viện là rất gần dân, thân thiện với cộng đồng, người bệnh có thể đến điều trị nội trú ban ngày tại Bệnh viện, tối lại về sinh hoạt với gia đình, người bệnh cũng vẫn có thể hoạt động nghề nghiệp bình thường khi tham gia điều trị ngoại trú tại Bệnh viện.

Chúng ta hãy cùng nhau phấn đấu để mô hình Bệnh viện tâm thần ban ngày càng được phát triển trên địa bàn Thủ đô và cả nước. Chúng ta sẽ cùng nhau phấn đấu để Bệnh viện………….. dần dần trở thành một địa chỉ tin cậy cho nhân dân trên địa bàn Thủ đô và các vùng phụ cận tìm đến khám chữa bệnh.

Để làm được những điều đó, tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện, sự quan tâm giúp đỡ của các sở, ban ngành cấp trên, cũng như sự giúp đỡ của các bệnh viện chuyên khoa tuyến trên.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xin kính chúc sức khỏe các đồng chí!

Phát biểu cảm nghĩ khi nhận nhiệm vụ mới – Bài mẫu 4

Bài phát biểu của tân hiệu trưởng

Kính thưa GS.TS………….– Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Kính thưa các vị khách quý!

Thưa các thầy cô giáo, các nhà khoa học, cán bộ, viên chức nhà trường!

Tôi thực sự xúc động vì sự có mặt của Quý đại biểu, của Quý Thầy cô giáo, các nhà khoa học, viên chức nhà trường, đại diện cho gần 900 cán bộ viên chức và hơn 25.000 sinh viên nhà trường trong buổi lễ trọng thể này.

Được sự tín nhiệm của các thầy cô giáo, của cán bộ viên chức nhà trường, sự tin tưởng của các cấp bộ Đảng và của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay, tôi vinh dự được nhận quyết định bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường…………… nhiệm kỳ…………….

Trước hết cho phép tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm và hướng dẫn tận tình của Bộ Giáo dục và đào tạo thông qua Vụ Tổ chức Cán bộ, của Thành ủy, và Đảng ủy khối các trưởng ĐH, CĐ và TCCN trong thời gian qua đã giúp Trường thực hiện đúng và đầy đủ các quy trình và thủ tục bổ nhiệm. Chân thành cảm ơn tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ viên chức của trường đã gửi gắm niềm tin đối với tôi và giao phó trọng trách này.

Khoảng thời gian còn lại của nhiệm kỳ không nhiều, nhưng tôi nghĩ dù là một ngày, trên cương vị người đứng đầu lãnh đạo nhà trường cũng phải làm việc hết mình vì sự tín nhiệm mà các thầy cô giáo, viên chức nhà trường dành cho tôi và trên hết là vì ngôi nhà chung đại học sư phạm mà chúng ta đã dày công vun đắp để có được một vị thế như ngày hôm nay.

Kế thừa các thế hệ lãnh đạo, tôi nhận thức rằng, để nhà trường thực sự trở thành một trường đại học mạnh, một trường đại học trọng điểm, chúng ta cần có đội ngũ giảng viên có trình độ cao và bộ máy tổ chức hiệu quả. Tuy đã có những tiến bộ so với trước đây, nhưng cho đến thời điểm này, con số 22% tổng số giảng viên toàn trường có học vị tiến sĩ là còn khá thấp so với trường………… và chưa vượt trội so với các trường sư phạm khác trong cả nước. Vì thế nhiệm vụ trọng tâm trước măt mà chúng ta phải làm là tập trung mọi nguồn lực tăng cường chất lượng đội ngũ. Nhất là trong điêù kiện đang có được sự quan tâm của Bộ đối với công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và xây dựng các trường sư phạm, thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục. Trường ta cần tích cực tham gia thực hiện đề án 911 cũng như chương trình phát triển ngành sư phạm và các trường sư phạm từ năm 2011 đến năm 2020 của Bộ.

Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo là thước đo uy tín và năng lực của nhà trường. Muốn vậy cần xây dựng môi trường tự do học thuật đại học, tạo điều kiện đảm bảo quyền phát triển chuyên môn – học thuật của mỗi giảng viên là ưu tiên mà tôi hướng tới được đề cập trong bản kế hoạch hành động mà tôi có dịp trình bày trong Hội nghị cán bộ chủ chốt. Cam kết giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo với việc kiểm soát chặt chẽ quá trình đào tạo để đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo.

Chúng ta đã bước vào năm thứ 3 thực hiện lộ trình chuyển đổi sang đào tạo theo học chế tín chỉ. Tuy có rất nhiều cố gắng nhưng công tác đào tạo chưa đạt được kết quả như mong muốn và cần phải sớm đánh giá sơ kết, rút ra những bài học cho chặng đường sắp tới nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.

Nhận nhiệm vụ mới là vinh dự và chấp nhận những thách thức của vị trí công tác đầy trọng trách, tôi xin cam kết thực hiện những những ý kiến chỉ đạo giao nhiệm vụ rất sâu sắc và cụ thể của GS Bộ trưởng cũng như các nội dung trong bản dự kiến công việc sẽ làm mà tôi đã trình bày trong hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm cách đây hai tháng.

Quyết định và nhiệm vụ mà Bộ trưởng vừa giao cho cá nhân tôi, nhưng bản thân tôi dù có cố gắng đến đâu mà nếu thiếu sự chung tay của cả tập thể nhà trường: từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Phòng ban đến từng thầy cô giáo, từng viên chức nhà trường và sinh viên thì tôi không thể hoàn thành nhiệm vụ. Tôi mong rằng chúng ta sẽ đồng sức, đồng lòng đưa con thuyền đến bến của các trường đại học lớn, có uy tín ở Việt Nam, sẵn sàng tâm thế hòa nhập với khu vực và quốc tế.

Xin cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy thành phố……….. và tập thể nhà trường đã trao cho tôi vinh dự này.

Nhân dịp năm mới, tôi xin gửi đến Giáo sư Bộ trưởng, đến Quý Đại biểu, các thầy cô giáo, viên chức và sinh viên toàn trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc, trong cuộc sống và luôn may mắn!

Xin cảm ơn quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, viên chức nhà trường đã đến dự buổi lễ và chúc mừng tôi nhân ngày nhận nhiệm vụ này.

Xin cảm ơn!

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button