Góc học tâp

Phát biểu cảm nghĩ khi được chuyển Đảng chính thức

Câu hỏi: Phát biểu cảm nghĩ khi được chuyển Đảng chính thức

Trả lời:

Kính thưa quí vị đại biểu,

Bạn đang xem: Phát biểu cảm nghĩ khi được chuyển Đảng chính thức

Kính thưa quí thầy cô!

Tôi tên ………………….., sinh viên lớp ………… Tôi rất vinh dự và tự hào được đại diện cho các Đảng viên trẻ ngày hôm nay phát biểu cảm nghĩ của mình nhân dịp kỷ niệm …….. ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/…….), và cũng là ngày đầu tiên tôi được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Sinh ra trong thời bình, tôi và các bạn – những thanh niên đầy nhựa sống – đang ra sức nỗ lực học tập, nghiên cứu và cống hiến để vun đắp cho những ước mơ và hoài bão cao đẹp của mình, ước mơ chiếm lĩnh tri thức, xây dựng sự nghiệp và tương lai vững chắc cho đất nước. Chúng tôi hiểu rằng, để có được những điều kiện đầy đủ, tốt đẹp như ngày hôm nay, là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, là nhờ có sự hy sinh của bao thế hệ cha anh đi trước – những thanh niên cũng với tuổi xuân phơi phới – lứa tuổi 20 đầy mơ mộng. Họ đã gác lại sau lưng tất cả để lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng, chiến đấu giành độc lập, tự do cho Tổ Quốc, đem lại hạnh phúc cho nhân dân.

Chúng tôi – thế hệ trẻ ngày hôm nay – hiểu biết về Đảng qua những trang sử hào hùng, đã lưu lại những thắng lợi vẻ vang. Đó là một minh chứng vững chắc nhất cho con đường đúng đắn mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Lịch sử là thế, cho đến nay vẫn vậy. Đảng luôn là đội tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, luôn đặt lợi ích của nhân dân, của dân tộc lên trên hết, luôn quan tâm chăm lo chu đáo đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân.

Hiếm có một Đảng Cộng sản nào được gọi bằng hai từ vừa thiêng liêng, vừa gần gũi: “Đảng ta”, như Đảng cộng sản Việt Nam. Chỉ có một Đảng sinh ra từ nhân dân, gắn bó máu thịt với nhân dân, phấn đấu không vì lợi ích nào khác ngoài lợi ích của nhân dân, được nhân dân tin yêu mới có được vinh dự ấy. Từ khi đổi mới đến nay, “Đảng ta” đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của đất nước.

Chào mừng Đảng ta tròn …….tuổi, chúng tôi hiểu con đường mà chúng ta đang đi có thể còn rất nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta tin tưởng rằng nhân dân ta sẽ thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo định hướng XHCN, xây dựng nước ta trở thành một nước giàu mạnh như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Trong không khí náo nức với nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng sinh nhật Đảng khắp mọi miền Tổ quốc, niềm vui ấy được nhân lên gấp nhiều lần trong lòng những Đảng viên mới ngày hôm nay. Chúng tôi hứa luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của người Đảng viên, tin tưởng tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Chúng tôi trước mắt phấn đấu học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao nhất, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn- Hội cũng như các hoạt động xã hội khác, đóng góp vào việc xây dựng và giữ gìn thương hiệu của Đại học Dân lập Hải Phòng, xứng đáng là người đảng viên cộng sản.

Cuối cùng, nhân chuẩn bị đón Xuân Ất Mùi, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, các đồng chí Đảng viên, các cán bộ Đoàn – Hội dồi dào sức khoẻ, công tác tốt! Chúc các bạn sinh viên học tập tốt và sớm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng!

Ngoài ra, cùng Ukunifair tham khảo thêm về điều kiện để kết nạp Đảng.

1. Tuổi đời từ 18 đến 60 tuổi

Người được kết nạp vào Đảng phải là công dân Việt Nam có tuổi đời từ đủ 18 tuổi đến đủ 60 tuổi tại thời điểm chi bộ xét kết nạp.

Việc kết nạp vào Đảng những người trên 60 tuổi do cấp ủy trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

2. Trình độ học vấn từ tốt nghiệp THCS trở lên

Bên cạnh điều kiện về tuổi đời, người được kết nạp vào Đảng phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên.

Riêng với những người đang sinh sống ở miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì điều kiện về trình độ học vấn được thực hiện theo Hướng dẫn của Ban Bí thư.

3. Thừa nhận và tự nguyện thực hiện Cương lĩnh, Điều lệ Đảng

Thêm một điều kiện kết nạp Đảng là công dân đó phải thừa nhận và tự nguyện thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ Đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng.

4. Là người ưu tú và được nhân dân tín nhiệm

Người được kết nạp vào Đảng phải chứng tỏ được là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm thông qua thực tiễn. Đây chính là điều kiện quan trọng để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

5. Có lý lịch rõ ràng, trong sáng

Những người có đơn xin kết nạp Đảng sẽ phải trải qua việc thẩm tra lý lịch khá khắt khe, không chỉ với người đó mà còn với người thân của họ.

Cụ thể, việc thẩm tra bao gồm: Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

6. Được hai Đảng viên chính thức giới thiệu

Để được kết nạp vào Đảng, công dân phải được hai Đảng viên chính thức giới thiệu. Người giới thiệu phải là người cùng công tác ít nhất 01 năm, có trách nhiệm báo cáo với chi bộ về lý lịch, phẩm chất, năng lực của người vào Đảng, chịu mọi trách nhiệm về sự giới thiệu của mình.

7. Trải qua thời kỳ dự bị 12 tháng

Ngoài tất cả các điều kiện nêu trên, người được kết nạp vào Đảng phải trải qua thời kỳ dự bị 12 tháng, tính từ ngày chi bộ tổ chức lễ kết nạp.

Trong thời kỳ dự bị này, chi bộ tiếp tục giáo dục, rèn luyện và phân công Đảng viên chính thức giúp Đảng viên đó tiến bộ.

Khi hết thời kỳ dự bị, chi bộ xét công nhận Đảng viên chính thức từng người một và biểu quyết như khi xét kết nạp.

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button