Góc học tâp

Những điều cần biết về học bổng chính phủ Hàn Quốc

Bạn đang tìm hiểu về quyền lợi của học bổng chính phủ Hàn Quốc và có ý định du học Hàn Quốc? Ukunifair sẽ cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác nhất về “Những điều cần biết về học bổng chính phủ Hàn Quốc”. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Học bổng chính phủ Hàn Quốc KGIS là gì?

Học bổng chính phủ Hàn Quốc cho chương trình đại học là chương trình học bổng được thiết kế để cung cấp cho sinh viên quốc tế với cơ hội được học tập tại các trường đại học Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy việc trao đổi quốc tế trong giáo dục đồng thời gắn kết tình bạn giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

2. Quyền lợi của học bổng chính phủ Hàn Quốc

– Được cấp vé máy bay khứ hồi

Bạn đang xem: Những điều cần biết về học bổng chính phủ Hàn Quốc

– Được phụ cấp chi phí sinh hoạt hàng tháng

– Được miễn học phí tiếng Hàn và chuyên ngành toàn khóa

– Được trợ cấp định cư khi đến nhập học

– Được trợ cấp khi về nước sau khi hoàn thành khóa học

– Được tham gia bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học

– Sinh viên đạt chứng chỉ TOPIK 5 hoặc 6 sau khi học xong tiếng Hàn sẽ được hưởng thêm trợ cấp trong suốt cả quá trình học chuyên ngành

3. Các bậc học được áp dụng cho học bổng chính phủ Hàn Quốc

– Chương trình bậc đại học

Trao học bổng cho các ngành học theo chương trình 4 năm ở các trường đại học (không bao gồm các ngành học kéo dài trên 4 năm như ngành y, kiến trúc).

– Bậc sau đại học

Áp dụng với các chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ ở các trường đại học. Nếu nhập học ở các trường cao học chuyên môn có học phí vượt quá 10.000.000 won/năm, sinh viên phải nhận được học bổng hỗ trợ từ trường.

– Nghiên cứu

Áp dụng cho các chương trình đào tạo giáo sư trao đổi và sau tiến sĩ thực hiện đề tài nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu ở Hàn Quốc (bao gồm các trường đại học).

4. Yêu cầu đối với ứng viên

– Ứng viên (và bố mẹ của ứng viên) không có quốc tịch Hàn Quốc:  79 quốc tịch (từ 63 đất nước) được phép: Afghanistan, El Salvador, Mexico, Singapore, Angola, Ethiopia, Mongolia, Sri Lanka, Azerbaijan, Gabon, Mozambique, Sweden, Bangladesh, Ghana, Myanmar, Tajikistan, Bolivia, Guatemala, Nepal, Tanzania, Brazil, India, Nigeria, Thailand, Bulgaria, Indonesia, Pakistan, Timor-Este, Bhutan, Iran, Panama, Trinidad and Tobago, Cambodia, Iraq, Paraguay, Turkey, Chile, Japan, Peru, Turkmenistan, Colombia, Jordan, Philippines, Uganda, Congo(DRC), Kazakhstan, Poland, Ukraine, Dominican Republic, Kenya, Russia, Uruguay, Ecuador, Kyrgyzstan, Rwanda, Uzbekistan, Egypt, Laos, Senegal, Venezuela, Malaysia, Sudan and Vietnam.

– Ứng viên có đủ điều kiện sức khỏe, về cả thể chất lẫn tinh thần, có khả năng sống ở một đất nước khác trong một khoảng thời gian dài.

– Dưới 25 tuổi (đối với bậc Đại học) và dưới 40 tuổi (đối với bậc Sau Đại học) tính đến thời gian ứng tuyển.

– Đã tốt nghiệp (hoặc dự kiến sẽ tốt nghiệp) Trung học Phổ thông (đối với bậc Đại học).

– Đã tốt nghiệp (hoặc dự kiến sẽ tốt nghiệp) bậc Đại học (đối với bậc sau Đại học).

– GPA ở bậc học trước phải đạt mức trên 80%, hoặc được xếp thứ trong top 20% toàn trường. GPA nên là 2.64/4.0, 2.80/4.3, 2.91/4.5, 3.23/5.0 hoặc cao hơn.

– Không chấp nhận sinh viên đã có bằng Cử nhân (đối với bậc Đại học) hoặc bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ (đối với bậc Sau Đại học).

– Yêu cầu năng lực ngôn ngữ: Ứng viên phải chỉ ra năng lực ngôn ngữ tốt ở 1 trong 2 thứ tiếng: Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn. Những chứng chỉ IELTS Academic, TOEFL, TOEIC hoặc TOPIK sẽ làm cho hồ sơ của ứng viên được ưu tiên hơn.

5. Những lưu ý khi nhận học bổng chính phủ Hàn Quốc

– NIIED không bao gồm các khoản chi phí cho việc đi lại trong nước cả ở quê nhà của sinh viên và tại Hàn Quốc, các chi phí bảo hiểm du lịch.

– Vé máy bay nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ không được cung cấp cho sinh viên kể từ ngày sinh viên trúng tuyển.

6. Cập nhật các thông tin về học bổng chính phủ Hàn Quốc ở đâu?

Để có thể săn thành công học bổng chính phủ Hàn Quốc, đầu tiên bạn cần nắm rõ những thông tin về các đợt cấp học bổng, thời gian nộp hồ sơ, điều kiện, giấy tờ hồ sơ cần thiết….

Để cập nhật những thông tin trên, bạn hãy vào trang web: http://studyinkorea.go.kr

Đây là trang web dưới sự điều hành của chính phủ Hàn Quốc. Sau khi truy cập vào đây, bạn hãy chọn mục Scholarship, sau đó chọn Korea Government. Ở đây sẽ update những thông tin liên quan đến học bổng chính phủ Hàn Quốc. Điều bạn cần làm là thường xuyên theo dõi để nắm bắt được khi nào có đợt cấp học bổng mới, như thế mới chủ động và có thời gian chuẩn bị kịp thời.

7. Một số câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin học bổng chính phủ

Theo như sự tham khảo qua một số bạn đã từng tham gia phỏng vấn xin học bổng chính phủ thì chúng tôi tổng kết được 1 số câu hỏi thường gặp như:

+ Tại sao bạn lại chọn Hàn Quốc là điểm đến du học mà không phải nước khác?

+ Tại sao bạn lại chọn trường này mà không chọn trường khác?

+ Bạn sẽ chọn ngành gì khi sang Hàn Quốc du học? Tại sao chọn ngành đó?

+ Bạn có kế hoạch gì sau khi tốt nghiệp? Bạn có muốn định cư ở Hàn Quốc sau khi học xong hay không?

….

8. Thời gian nộp đơn xin học bổng 

Thời gian đăng ký

– Bậc đại học: Bắt đầu đăng ký vào tháng 9, thông báo kết quả vào tháng 1 và nhập học vào khoảng cuối tháng 2

– Bậc sau đại học: Bắt đầu đăng ký vào tháng 2, thông báo kết quả vào tháng 6 và nhập học vào khoảng cuối tháng 8

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button