Góc học tâp

Những câu nói hay của Bill Gate truyền cảm hứng cho tuổi trẻ khởi nghiệp

Bill Gate là ai?

Bill Gates được biết đến là người giàu nhất thế giới đồng thời cũng là hình tượng của rất nhiều bạn trẻ về một con người thành đạt trong kinh doanh cũng như cuộc sống. Với khối tài sản khổng lồ tạo dựng được ông đã cống hiến hết vào việc làm từ thiện. Ngoài việc xây dựng được đế chế Microsoft có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới thì những câu nói hay của Bill Gates về cuộc sống, về kinh doanh cũng có sức lan tỏa rất mạnh mẽ trong cộng đồng. 

Bill Gate có rất nhiều câu nói hay. Những câu nói này đã trở thành triết lý sống tốt đẹp cho mọi tầng lớp đặc biệt là các bạn trẻ. Bill Gates là một thiên tài trong lĩnh vực công nghệ trên phương diện này ông đã gặt hái được rất nhiều thành công lớn. Chính vì thế, ông luôn đã trở thành một tấm gương sáng để nhiều người có thể nhìn vào để noi theo, cả về cách sống lẫn cách tư duy sáng tạo. Chỉ bằng những câu từ rất ngắn ngon nhưng lại có thể đúc kết được kinh nghiệm sống và làm việc của ông. Từng câu nói của ông đều ẩn chứa một ý nghĩa vô cùng sâu sắc và chất chứa nhiều tâm huyết.

Những câu nói hay của Bill Gates truyền cảm hứng cho tuổi trẻ khởi nghiệp

1. Khách hàng bất mãn nhất của bạn là nguồn đáng để học hỏi nhất.

Bạn đang xem: Những câu nói hay của Bill Gate truyền cảm hứng cho tuổi trẻ khởi nghiệp

2. Khi bạn gặp phải bất kì khó khăn hay bế tắc nào trong công việc thì cũng đừng bao giờ oán trách số phận. Bởi vì tất cả những gì bạn học được từ những bế tắc đó chính là kinh nghiệm sống vô cùng quý giá mà không phải trường học nào cũng dạy.

3. Mọi người sẽ không bao giờ quan tâm đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm đó chính là những thành tựu mà bạn đã đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, thì các bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu hóa lòng tự trọng của bản thân mình lên quá cao.

4. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

5. Tôi chọn những người lười biếng để làm những việc khó khăn nhất. Bởi một người lười biếng sẽ biết cách làm thế nào để có thể tìm ra cách dễ dàng nhất để làm việc đó.

6. Nếu như bạn đang làm rối tung tất cả mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi do bố mẹ bạn, vậy nên đừng có mà ca thán về những lỗi lầm của bạn, mà hãy học cách rút kinh nghiệm từ chúng.

7. Tán dương thành công cũng tốt thôi nhưng điều quan trọng hơn là chú ý tới những bài học về sự thất bại.

8. Khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, những lúc gặp khó khăn trong học tập thì lại được giáo viên hay bạn bè giúp đỡ bạn. Những lúc khó khăn mà bạn cảm thấy yêu cầu của cô giáo là quá nghiêm khắc thì tốt nhất nên đi làm sau khi tốt nghiệp.

9. Thành công là một giáo viên tồi tệ. Nó dụ dỗ những người thông minh tin ý nghĩ rằng họ không thể thất bại

10. Hầu hết tất cả mọi người đều tự đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong cùng một năm và đánh giá quá thấp những việc mà mười năm sau học làm được.

11. Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng…Khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống! 

12. Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy.

13. Ở trường học thì rất có thể không có những người thắng kẻ thua thế nhưng ở trường đời thì hoàn toàn không phải như vậy. Ở một số trường học thì người ta còn hủy bỏ hết những điểm rớt rồi sau đó tiếp tục cho bạn cơ hội để có thể giành điểm cao. Thế nhưng trong cuộc sống thực thì không bao giờ có chuyện như thế đâu các bạn à.

14. Nếu cho mọi người thấy những vấn đề và chỉ cho họ các giải pháp, họ sẽ được thúc đẩy để hành động.

15. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa.

16.  “Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft.

17. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm.

18. “Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.

19. Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập thì có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên thì bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu như không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng thất nghiệp, hơn nữa lúc này sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.

20. Tôi đã học tất cả mọi thứ nhưng chưa bao giơ  đứng đầu… Nhưng ngày nay những người đứng đầu của những trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button