Tin tức

Minecraft 1.18: Chi tiết nội dung cập nhật Minecraft mới nhất

Minecraft 1.18 đã bổ sung rất nhiều tính năng mới. Hãy cùng Ukunifair tìm hiểu chi tiết nội dung của Minecraft 1.18 nhé!

Ngày phát hành

Minecraft 1.18 Caves and Cliffs được ra mắt vào 30/11/2021 trên toàn hệ thống. Người chơi có thể cập nhật game qua cửa hàng ứng dụng hoặc tùy chọn có sẵn trong menu game.

Cơ chế tạo thế giới mới

Ở Minecraft 1.18, Mojang đã đại tu lại cách tạo thế giới và lần đầu tiên, bạn có thể khai thác dưới cấp Y – Level 0. Lớp dưới cấp 0 được gọi là Deepslate Layer, trong đó đá cuội biến thành các khối đá phiến sâu. Trước bản cập nhật Minecraft 1.18, phạm vi cấp độ Y từ 0 tới 256. Sau đó, nó được thay đổi thành từ -64 tới 320. Hiện tại, các mạch quặng cũng đang di chuyển sâu hơn xuống dưới lòng đất.

Bạn đang xem: Minecraft 1.18: Chi tiết nội dung cập nhật Minecraft mới nhất

Núi chân thực và cao hơn

Núi trong Minecraft

Do phạm vi tối đa ở cấp độ Y đã tăng từ 256 sang 320, tất cả ngọn núi được tạo trong Minecraft đã cao và lớn hơn đáng kể. Thay vì chỉ có những ngọn núi trong một biome Minecraft đơn lẻ, một ngọn núi giờ có thể chứa tới 5 biome phụ tạo thành các lớp của nó.

Đại tu hang động

Minecraft 1.18 mang tới nhiều kiểu hang động hơn, để phù hợp với những biome mới. Phần lớn trong số chúng sẽ là các tầng chứa nước hoặc khối nước, trong đó đá phiến sâu thay thế đá thường từ Y = 0 trở đi.

Lush Cave

Hang động tươi tốt là một biến thể của biome hang động dưới lòng đất với hệ thực vật độc đáo. Phần đáy hang động được lá phong che phủ trong khi phía trên là ngôi nhà của những quả mọng phát sáng. Người chơi có thể tìm thấy mực phát sáng, Axolotl và các loại cá nhiệt đới ở đây. Bạn có thể tìm thấy quần xã sinh vật này ở dưới lòng đất, ẩn sau những cây khô.

Hang động nhũ đá trong Minecraft

Dripstone Cave

Những hang động đá kiểu nhỏ giọt là một biến thể của biome động dưới lòng đất. Bạn sẽ thấy ở đây vô số măng đá, nhũ đá ở đủ mọi kích cỡ. Nếu rơi trúng mob bất kỳ, những khối này có thể gây sát thương tới chúng. Ngoài ra, những khối đá nhũ cũng nằm rải rác trên mặt đất.

Đây có thể là biome hang động lớn nhất trong game Minecraft từ trước tới nay. Nó được bao phủ bởi các vách đá và địa hình lởm chởm. Người chơi cũng có thể tìm thấy những con sông lớn ở biome này.

Thêm 3 loại Noise Cave: Cheese, Spaghetti và Noodle:

  • Cheese là những hang động lớn chứa các tầng ngậm nước và quặng trong khi Spaghetti và Noodle là những hang động dài nhỏ hơn với các tầng ngập nước nhỏ.
  • Lush Cave: Hang động này chứa đầy cây cối bên trong. Nó được bao phủ bằng những cây dây leo, quả mọng phát sáng, lá nhỏ giọt và là nơi trú ẩn của axolotl.
  • Dripstone Cave: Kiểu hang động mới này trong Minecraft bao gồm các khối mái hắt hoặc đầu giọt chảy. Chúng sẽ tạo thành măng đá hoặc nhũ đá.

Nến

Nến trong Minecraft

Người chơi Minecraft 1.18 không còn phải dùng ngọn đuốc để thắp sáng nữa. Ở bản cập nhật Minecraft mới nhất này, người chơi có thể sử dụng một nguồn sáng khác, đó chính là ngọn nến đủ sắc màu.

Ngoài ra, Minecraft 1.18 phần 2 còn bổ sung thêm mob Warden, có thể mạnh nhất trong các loại mob, với HP trên 60, đủ để giết người chơi mặc giáp bằng netherite hoàn toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng tìm thấy ở bản cập nhật này rất nhiều khối độc đáo mới.

Những tính năng tạm hoãn ở Minecraft 1.18

Khảo cổ học

Thực tế, tính năng này đã bị hoãn vô thời hạn. Khảo cổ học là một trong số tính năng thú vị, được nhiều người mong đợi sau khi Mojang tiết lộ. Nó bao gồm nhiều hoạt động như khám phá các địa điểm mới, khai quật tài nguyên vàng, đồ tạo tác. Công việc này trước đây khá khó thực hiện trong một game như Minecraft.

Bundles

Bundles là một tính năng QoL, cho phép người chơi tăng kích thước kho chứa đồ đáng kể. Nó có thể thay đổi cách người chơi mang đồ vật trong Minecraft mãi mãi. Đó có thể là lí do hiện tính năng này vẫn bị hoãn ở Minecraft 1.18.

Đăng bởi: Ukunifair.vn

Chuyên mục: Game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button