Góc học tâp

Luv là gì?

Câu hỏi : Luv là gì? 

Trả lời: 

Luv viết tắt của từ love u verymach có nghĩa là yêu bạn/anh/chị rất nhiều…

Bạn đang xem: Luv là gì?

Luv có nghĩa là: 

Trong tiếng Anh:

  Luv là một dạng phiên âm của từ love có nghĩa là yêu ( bao gồm tình yêu, yêu mến, yêu quý)

Tuy nhiên người nước ngoài họ lại không dùng những từ thế này, mà chỉ có người Việt dùng. Do đó bạn nên cẩn thận khi dùng có thể khiến họ sẽ nhâm lẫn.

Trong giới trẻ:

  Luv là một dạng được giới trẻ sáng tạo ra thường để tỏ tình với những người bạn của mình khi chưa chắc họ dám nhận tình cảm của mình không, nếu họ từ chối thì người kia sẽ coi đó như là một trò đùa chứ không phải là một lời tỏ tình.

Cùng Ukunifair tìm hiểu về LUV nhé!

1. Những từ ghép với LUV được sử dụng rộng rãi

1.1. Luv U

  Luv U nghĩa là gì? Nó viết tắt cho từ nào? Từ “U” là viết tắt của từ You. Kết hợp với “Luv” thì “Luv U” có nghĩa là “yêu bạn/anh/em”. Đây là một từ có nghĩa gần giống như từ “Love you” trong tiếng Anh.

1.2. Luv all

  “All” có nghĩa là tất cả. “Luv all” dùng để thể hiện sự yêu thích dành cho tất cả mọi người hoặc tất cả mọi thứ. Tương tự, bạn có thể dùng cái này giống với cụm từ “love all”.

1.3. I luv You/I luv U

   Hai từ này có nghĩa y hệt nhau. Chỉ khác “I luv U” là từ viết tắt của “I luv You” Bạn có thể dùng bất kỳ cụm từ nào trong hai cụm từ này đều được. Đây là một cụm từ đầy đủ chủ vị hơn so với “luv u”. Hiểu đại khái I luv U là viết tắt “I love You”. Nếu trong những trường hợp muốn viết nhanh có thể dùng “I luv U” như từ viết tắt của “I love You”.

I Luv U là một lời tỏ tình dễ thương

1.4. 7 luv

  Nếu như những từ phía trên bạn có thể đoán được sơ sơ ý nghĩa của nó. 7luv là một từ khá khó hiểu đúng không? Đây lại là một từ lóng của giới trẻ. Sử dụng số trong tiếng lóng của giới trẻ từ lâu đã không còn xa lạ. Ví dụ như G9, 2, 29, 419,… Vậy 7 luv có nghĩa là gì? 7 là thất, 7 luv là thất tình. Sự sáng tạo của các bạn trẻ thực sự đáng khâm phục.

2. Khi nào nên dùng Love, khi nào nên dùng Luv?

   Luv và Love có một phần nghĩa giống nhau và cũng có người cho rằng “luv” là viết tắt của “Luv”. Dù vậy, giữa chúng cũng có những khác biệt, hãy phân biệt chúng để lựa chọn đúng từ ngữ nhằm mang lại hiệu quả giao tiếp cao. 

   Như bạn đã biết, love là một từ ngữ tuyệt vời trong tiếng anh có nghĩa là yêu. Cấp độ yêu của “love” là tình yêu nồng cháy, sâu đậm. Do vậy, love thường được dùng với những tình yêu đã xác định được tình cảm của đôi bên. Đồng thời, tình cảm đó cũng cần sự nghiêm túc. Từ “love” có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh. Nó thích hợp cho cả văn nói, sử dụng trên mạng xã hội hay có thể đưa vào các văn bản. 

   Vậy sự khác biệt của Luv là gì so với love? Luv có phiên âm giống love nên nhiều người vẫn sử dụng nó thay thế cho love. Luv có thể thể phát triển thành love nhưng nó không phải là love. Luv là một cách nói thân mật nhưng ít nghiêm túc hơn so với “love”. Đây là từ được dùng để nói lời yêu hay thích với ai có cảm tình nhưng không làm đôi bên bối rối, ngại ngùng. Luv chỉ nên dùng trong những trường hợp không trang trọng, ngôn ngữ nói, trên mạng xã hội.

3. Mách bạn cách sử dụng đúng cách từ LUV

   Luv cũng có ý nghĩa tương đương từ love. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ ngữ này để tỏ tình ai đó. Tuy nhiên, đây là từ có mức độ thấp hơn từ yêu – love. 

   Nó được sử dụng thích hợp cho giai đoạn đầu của mối quan hệ, tình yêu chưa chín muồi, quá sớm để thề non hẹn biển. Vậy nên bạn hãy chỉ dùng nó tỏ tình với mối quan hệ mới bắt đầu, đừng dùng nó để thổ lộ với người bạn yêu sâu đậm nhé. Người ta sẽ hiểu lầm là bạn yêu hời hợt đấy.

  Đây là một từ hoàn hảo để tỏ tình crush. Crush là những người mình đang cảm nắng, thầm thương trộm nhớ. Đây cũng gần giống như tình yêu đơn phương. Do đó, không có một sự chắc chắn nào rằng đối phương sẽ đón nhận tình cảm của bạn. Do đó, bạn hãy sử dụng Luv để tỏ tình. Nếu crush từ chối người kia sẽ coi đó như một lời bông đùa và cả hai sẽ không cảm thấy ngượng ngùng.

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button