Góc học tâp

Làm sữa ngô không bị kết tủa, quy trình làm sữa ngô không bị đông tụ

Cách làm sữa ngô không bị kết tủa

[CHUẨN NHẤT] Làm sữa ngô không bị kết tủa, quy trình làm sữa ngô không bị đông tụ

Nguyên liệu :

  • Ngô ngọt                 : 2 bắp
  • Sữa đặc                  : 2 – 3 muỗng canh (tùy vào độ ngọt của ngô và khấu vị của mỗi người mà có thể cho thêm hoặc bớt sữa đi)
  • Nước                      : 800ml
  • Dụng cụ cần thiết   : Đồ rây lọc bã ngô

Công thức làm sữa ngô không bị kết tủa

Bước 1: Ban đầu, bạn bóc bỏ lá ngô bên ngoài. Rửa thật sạch các bắp ngô và bỏ vào luộc. Riêng phần lá và râu ngô không nên bỏ đi, bạn rửa thật sạch sau đó cho vào luộc cùng

Bạn đang xem: Làm sữa ngô không bị kết tủa, quy trình làm sữa ngô không bị đông tụ

[CHUẨN NHẤT] Làm sữa ngô không bị kết tủa, quy trình làm sữa ngô không bị đông tụ (ảnh 2)

Lưu ý: Bạn chọn những bắp ngô có hạt đều, căng tròn, không bị sâu, lép để chất lượng sữa được hoàn hảo nhé.

Bước 2: Sau khi ngô đã chín, để nguội rồi tiến hành tách hạt. Khi tách hạt, bạn có thể dùng tay để tách hạt ra khỏi lõi, làm vậy sẽ giúp bạn lấy được hoàn toàn phần ngô hạt, tuy nhiên, cách này lại khá lâu, vậy nên, để nhanh nhất, bạn có thể dùng dao sắc và thái dọc theo hướng lõi để tiết kiệm thời gian nhé

[CHUẨN NHẤT] Làm sữa ngô không bị kết tủa, quy trình làm sữa ngô không bị đông tụ (ảnh 3)

Lưu ý: Không nên tách hạt ngô khi ngô vẫn còn nóng bởi rất khó tách và khiến hạt ngô dễ bị nát.

Bước 3: Tiến hành cho phần ngô đã tách vào máy xay sinh tố công nghiệp, xay thật nhuyễn. Tiếp tục đổ nước luộc ngô vào rồi xay cho đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn. Phần nước luộc ngô thì bạn có thể đổ tùy ý bạn, nếu muốn sữa đặc, bạn chỉ cần đổ ít nước, còn nếu muốn sữa ngô loãng thì có thể đổ nhiều hơn

[CHUẨN NHẤT] Làm sữa ngô không bị kết tủa, quy trình làm sữa ngô không bị đông tụ (ảnh 4)

Bước 4:  Cho một chút sữa đặc vào xay cùng (nếu bạn không thích vị béo thì có thể bỏ qua bước này) rồi đổ hỗn hợp vào lưới lọc (có thể sử dụng vải xô) để lọc hết hoàn toàn bã ngô. Sau khi thu được một hỗn hợp sữa sệt và mịn, bạn cho lên bếp đun sôi lại một lần nữa để sữa được sánh hơn rồi sau đó để nguội và thưởng thức.

Bước 5: Sau khi đã lọc xong, thu được hỗn hợp sữa sệt, tiến hành cho lên bếp đun sôi để sữa được sánh mịn hơn rồi để nguội và thưởng thức.

Với cách làm sữa ngô không bị kết tủa này, bạn sẽ tạo ra ly sữa ngọt lịm, béo ngậy. Một ly sữa ngô vào buổi sáng sẽ khiến cho tinh thần của bạn tăng cao, sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả. Làm sữa ngô không bị kết tủa tại nhà vô cùng đơn giản phải không nào. Tuy nhiên, vì là thức uống tự làm nên bạn cần phải lưu ý về cách bảo quản nhé. Không để sữa ngô tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao, không nên để sữa quá 1 tuần nhé, nên uống trong khoảng 2-3 ngày để đảm bảo thưởng thức được hương vị thơm ngon nhất.

[CHUẨN NHẤT] Làm sữa ngô không bị kết tủa, quy trình làm sữa ngô không bị đông tụ (ảnh 5)

Một số chú ý cho cách làm sữa ngô không bị kết tủa

– Đun sữa ngô ở lửa nhỏ, chỉ đun sôi lăn tăn, không đun sôi ở lửa to nhé. Vừa đun bạn vừa dùng thìa khuấy nhẹ liên tục cho phần thịt ngô không bị vón cục dưới đáy nồi. Phần ngô bị vón cục chính là nguyên nhân gây kết tủa, bởi vậy mà bạn phải hạn chế nhất phần ngô này nhé.

– Cho vào lò vi sóng quay đến khi sữa chín, với cách làm sữa ngô không bị kết tủa này, thành phẩm sẽ  chín đều và thơm ngon.

– Có thể làm sữa ngô bằng ngô nếp, cũng với cách làm sữa ngô không bị kết tủa này, sữa làm ra cũng sẽ thơm mùi ngô, nhưng vì ngô nếp ít nước hơn ngô ngọt nên bạn xay ngô khi còn sống nhé, sau đó đun nấu sữa như cách làm ở trên.

Cách bảo quản sữa ngô

Rất nhiều người, sau khi nấu sữa ngô, chỉ bảo quản được 1 ngày là hỏng. Vậy có cách nào để bảo quản sữa ngô thời gian dài hơn?

– Tránh để sữa ngô tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

– Không để sữa ngô trong cốp xe hoặc những nơi có nhiệt độ cao

– Sau khi làm xong, nên để nguội và bảo quản sữa ngô trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo sữa ngô được tươi ngon

Sữa ngô để được bao lâu phụ thuộc hoàn toàn vào cách làm sữa ngô cũng như cách bảo quản của người nấu. Vậy nên, để sữa ngô có thể được tươi ngon trong vòng 2 – 3 ngày, bạn nên áp dụng phương pháp làm cũng như cách bảo quản mà Ukunifair vừa giới thiệu nhé!

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button