Góc học tâp

Hệ Cambridge là gì?

Đáp án và lời giải chính xác cho câu hỏi “Hệ Cambridge là gì?” cùng với kiến thức mở rộng về hệ Cambridge là những tài liệu tham khảo vô cùng bổ ích dành cho các bậc phụ huynh và học sinh muốn tìm hiểu về hệ học này.

Trả lời câu hỏi: Hệ Cambridge là gì?

Chương trình Phổ thông quốc tế Cambridge, hay Chương trình Cambridge, là một chương trình đào tạo phổ thông được xây dựng xuyên suốt từ Tiểu học tới hết Trung học phổ thông. Chương trình được thiết kế bởi Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE, còn có tên khác là Cambridge International Examinations – CIE) trực thuộc Đại học Cambridge, Anh. CIE có nhiệm vụ xây dựng và khảo thí các chương trình giáo dục quốc tế theo chuẩn của Cambridge. Chương trình do CIE xây dựng đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia trong đó có Anh, Thụy Điển, Đức, Hong Kong, Singapore…, giảng dạy tại hơn 10.000 trường với hơn 8 triệu học sinh trên toàn thế giới theo học. 

– Ở Việt Nam, theo điều kiện ở một số trường dạy song bằng cùng chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình Cambridge được giảng dạy từ lớp 1 – 12.

Bạn đang xem: Hệ Cambridge là gì?

– Ở cấp Tiểu học – Cambridge Primary, 3 môn học phổ biến nhất đang được triển khai ở Việt Nam là: Toán, Khoa học, Tiếng Anh.

– Ở cấp Trung học cơ sở – Cambridge Lower Secondary, 4 môn học phổ biến gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT (một môn tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông).

– Ở cấp Trung học phổ thông – IGCSE, các môn phổ biến gồm Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất/ thứ hai, Kinh doanh học, Doanh nghiệp, Quan điểm toàn cầu.

Cùng Ukunifair khám phá thêm một số thông tin hữu ích xoay quanh nội dung về hệ Cambridge nhé!

Kiến thức mở rộng về hệ Cambridge

1. Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge là gì?

– Kỳ thi tiếng Anh Cambridge English Language Assessment là một hệ thống câu hỏi nhằm đánh giá một cách khách quan nhất trình độ, kiểm tra một cách cẩn trọng kỹ năng tiếng Anh của học viên với nhiều cấp độ, được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge, Anh Quốc (một tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh). 

– Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, thí sinh có thể tự đánh giá một cách chính xác và trực quan trình độ cũng như sự tiến bộ của bản thân trong việc học tiếng Anh. Với nhiều cấp độ thi, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tạo điều kiện cho thí sinh nâng cao từng kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống, theo lộ trình khoa học tùy thuộc khả năng.

2. Tại sao học sinh cần chứng chỉ Tiểu học quốc tế Cambridge?

– Đối với học sinh của trường tiểu học quốc tế Việt Úc, bên cạnh chương trình Tiểu học quốc gia (MOET) cung cấp những kiến thức làm nền tảng để có thể tham gia được các kỳ thi tại Việt Nam thì chứng chỉ Tiểu học quốc tế Cambridge mang đến giá trị khác như: 

+ Chương trình tập trung thiết lập các kỹ năng ngôn ngữ, khoa học và tính toán tương đương với học sinh ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Với phương pháp giáo dục hiện đại tại Trường tiểu học quốc tế Việt Úc, học sinh không chỉ lĩnh hội kiến thức và các kỹ năng học thuật mới mà còn được rèn luyện tư duy phân tích phản biện, nâng cao khả năng sáng tạo, tạo điều kiện cho các em dễ dàng hòa nhập vào môi trường học tập quốc tế ở các bậc học cao hơn.

[CHUẨN NHẤT] Hệ Cambridge là gì?

+ Chứng chỉ được cấp có giá trị toàn cầu và vô thời hạn giúp học sinh có thể chuyển sang bất cứ trường trung học nào trên thế giới mà không cần phải có thêm bằng cấp nào khác. 

+ Là cơ sở để đánh giá năng lực học tập của học sinh theo tiêu chuẩn quốc tế

+ Khẳng định vị trí của các học sinh VAS ngang bằng với các bạn quốc tế cùng lứa tuổi

+ Là một điểm cộng trong hồ sơ học thuật của các con khi xin học bổng

+ Tạo lợi thế cho các con khi chuyển tiếp học tập, hòa nhập và làm việc ở nước ngoài

+ Là bước đệm tốt để chinh phục IGCSE khi học sinh lên bậc trung học tại các trường quốc tế trong và ngoài nước.

3. Học phí chương trình cambridge tham khảo tại Việt Nam

a. Hệ thống giáo dục Quốc tế Việt Úc (VAS):

– Chương trình Giáo dục quốc gia & Chương trình Cambridge bậc Mầm non: từ 168.544.000/năm

– Chương trình Giáo dục quốc gia & Chương trình Cambridge bậc Tiểu học: từ 182.836.000/năm

– Chương trình Giáo dục quốc gia & Chương trình Cambridge bậc Trung học: từ 228.040.000/năm

– Chương trình Cambridge quốc tế toàn phần với bậc Trung học (từ lớp 9-12) : từ 375.432.000/năm

b. Hệ thống giáo dục Vinschool:

– Hệ đào tạo nâng cao bậc Tiểu học: 114.000.000/năm

– Hệ đào tạo nâng cao bậc THCS: 133.000.000/năm

– Hệ đào tạo nâng cao bậc THPT: 171.000.000/năm

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button