Tin tức

Du học trung học phổ thông Canada tại sao không?

Du học trung học phổ thông Canada tại sao không?

Chất lượng giáo dục của Canada luôn đứng trong top đầu thế giới. Bởi vậy Canada đã trở thành điểm thu hút du học sinh trên toàn thế giới. Không cần đợi đến Đại học, hiện nay nhiều gia đình đã chủ trương cho con em mình du học trung học phổ thông Canada với mong muốn được tiếp cận sớm nền giáo dục hàng đầu thế giới này.

Đôi nét về du học trung học phổ thông Canada

Tại Canada chương trình trung học phổ thông sẽ bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12 trừ trường hợp đặc biệt tại thành phố Quebec chỉ đến lớp 11. Một năm học của học sinh sẽ kéo dài trong 9 tháng từ tháng 9 năm trước đến tháng 6 năm sau.

Tại Canada cũng có ha nhóm trường công lập và trường tư thục. Trong đó trường công được quản lý bởi chính phủ tại các tỉnh bang và do ngân sách nhà nước tài trợ. Đối với du học sinh tại trường công lập sẽ được ăn ở với người bản sứ. Mức chi phí bao gồm học phí từ khoảng 21.000 – 26.000 USD.

Bạn đang xem: Du học trung học phổ thông Canada tại sao không?

Du học Canada dành cho bậc trung học phổ thông được nhiều phụ huynh hướng đến

Du học Canada dành cho bậc trung học phổ thông được nhiều phụ huynh hướng đến

Trường tư thục do cá nhân hoặc tổ chức quản lý độ lập. Du học sinh có thể ở ký túc xá hoặc dạng homestay với người bản xứ. Tại các trường này vẫn có học bổng cho những trường hợp thực sự cần. Chi phí bao gồm học phí vào khoảng 24.000 – 27.000 USD.

Vì sao nên chọn du học trung học phổ thông Canada

Canada là điểm du học tuyệt vời dành cho đối tượng trung học phổ thông bởi những ưu điểm như:

Chất lượng giáo dục toàn cầu

Giáo dục chú trọng đầu tư chất lượng cao do Bộ giáo dục quản lý. Luôn có các chính sách thu hút học sinh, sinh viên theo từng tỉnh bang. Chất lượng giáo dục tại Canada đã được công nhận trên toàn thế giới. Bằng tốt nghiệp quốc tế có thể đáp ứng được điều kiện xét tuyển của nhiều trường đại học trên thế giới.

Ngoài ra tại các trường trung học phổ thông ở Canada luôn tạo môi trường chuyên nghiệp cho học sinh phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Các hoạt động ngoại khóa phát triển thể chất, sự tự tin, tính năng động cho học sinh.

Chất lượng học tập tại Canada thuộc loại tốt trên thế giới

Chất lượng học tập tại Canada thuộc loại tốt trên thế giới

Mức chi phí bao gồm học phí rẻ hơn so với nhiều nước phát triển khác

So với một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc mức chi phí tại Canada được đánh giá thấp hơn nhưng chất lượng giáo dục không hề thua kém. Học phí hầu như được chính phủ tài trợ. Đối với du học bậc trung học phổ thông tại Canada chi phí sẽ là khoảng 350 – 450 triệu VNĐ/năm.

Nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế tại Canada

  • Tại Canada du học sinh có thể được làm thêm 20h/tuần trong kỳ nghỉ mà không cần giấy phép.
  • Có thể ở lại 1 – 3 năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm và có đến 90% du học sinh tìm được việc.
  • Được hoàn trả học phí, miễn phí bảo hiểm y tế nếu làm việc tại tỉnh bang Saskatchewan và Manitoba.
  • Có cơ hội trở thành công dân Canada sau 6 tháng đến 1 năm làm việc.

Cơ hội vào các trường đại học hàng đầu

Lựa chọn Canada du học ngay từ bậc trung học phổ thông sẽ giúp con em bạn rèn luyện được tiếng Anh vững vàng. Sau khi nhận bằng tốt nghiệp có cơ hội vào được các trường đại học hàng đầu tại quốc gia này. Ngoài ra chương trình học còn có các hoạt động ngoại khóa, định hướng nghề nghiệp thích hợp.

Du học trung học phổ thông bạn sẽ có cơ hội vào các trường Đại học hàng đầu tại Canada

Du học trung học phổ thông bạn sẽ có cơ hội vào các trường Đại học hàng đầu tại Canada

Chương trình giáo dục đặc biệt, rút ngắn lộ trình

Hầu hết các trường trung học phổ thông đều đào tạo học sinh theo hai chương trình đặc biệt giúp rút ngắn thời gian học. Đồng thời đẩy nhanh lộ trình vào các trường đại học hàng đầu thế giới.

Chương trình AP được hơn 55 quốc gia trên thế giới công nhận. Học theo chương trình này sẽ dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 tại đại học Toronto. Chương trình IB chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Đây là bằng cấp được đánh giá cao nhất cho bậc trung học phổ thông.

Với những thông tin mà công ty tư vấn du học Bluesea vừa chia sẻ hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về du học trung học phổ thông Canada. Qua đó yên tâm gửi gắm con em mình tiếp cận với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới này.

Xem thêm: Vì sao nhiều người lựa chọn du học Trung học phổ thông Mỹ?

Đăng bởi: ukunifair

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button