Góc học tâp

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho thực tập sinh

I. Điểm đặc biệt ở mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên thực tập

Ý nghĩa của việc thực tập là giúp cho sinh viên đem những kiến thức lý thuyết đi vào môi trường thực tế và cũng là dịp để các bạn được trải nghiệm “cuộc sống nghề nghiệp”. Tất nhiên, nó chưa thể hiện ngay cho bạn thấy hết tính chất căng thẳng, sự áp lực, công việc chồng chất ở buổi ban đầu nhưng nó là sự cảm nhận chân thực nhất đầu tiên so với môi trường học đường quen thuộc.

Vì thế, trong nội dung mục tiêu nghề nghiệp của một sinh viên xin đi thực tập có những điều rất đặc biệt mà chính nhà tuyển dụng cũng rất thích khám phá. So với môi trường công việc thực tế hàng ngày đối diện với rất nhiều điều đáng để lo toan, cân đong suy tính thì nhà tuyển dụng rất muốn tìm kiếm sự tươi mới, một tinh thần tích cực khi đọc mục tiêu sự nghiệp trong  CV xin thực tập của sinh viên.

Có thể họ mong chờ những mục tiêu đó không những đem đến một sự tiếp cận công việc nhẹ nhàng cho bạn, đồng thời tạo ra một bầu không khí mới mẻ cho một môi trường ngập trong căng thẳng mà còn muốn thấy rõ tính khả thi, tức từ mục tiêu bạn đưa ra, bạn sẽ có khả năng biến chúng thành hiện thực trong suốt quá trình thực tập tại doanh nghiệp của họ.

Bạn đang xem: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho thực tập sinh

II. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên thực tập

1. Nên tạo bố cục cho phần mục tiêu nghề nghiệp thực tập sinh

– Nguyên tắc chung: viết ngắn gọn, súc tích. Có thể áp dụng bố cục để nội dung thông tin trở lên mạch lạc hơn.

– Chia bố cục của Mục tiêu nghề nghiệp cho CV thực tập sinh thành hai phần: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

2. Nội dung cần xây dựng trong mục tiêu của CV xin việc thực tập

a. Mục tiêu ngắn hạn

– Mong muốn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ nhân viên trong công ty

– Cố gắng tích lũy kinh nghiệm và trau dồi thêm kiến thức của mảng marketing và áp dụng hiệu quả những điều đã học được vào công việc

– Sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được công ty giao phó vì đó là cơ hội tốt để học hỏi

b. Mục tiêu dài hạn

 Ở phần này, ứng viên được phép đưa ra những dự định xa hơn trong tương lai sự nghiệp. Dường như đặc trưng lớn nhất của sinh viên chưa ra trường đó là luôn có những giấc mơ màu hồng, nhà tuyển dụng hiểu rõ điều đó và họ cũng muốn tìm hiểu những giấc mơ hồng đó của từng ứng viên. Tuy nhiên để lựa chọn khác xa với việc “đọc cho biết”.

III. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp các vị trí cho sinh viên thực tập

1. Mục tiêu nghề nghiệp thực tập sinh nhân sự

Em hiện là sinh viên chuyên ngành quản lý nguồn nhân lực. Là người điềm tĩnh, khả năng giao tiếp và truyền đạt tốt, nhạy bén, ham học hỏi. Em tìm kiếm vị trí thực tập sinh nhân sự để có thể sử dụng những kiến thức mình đã được học áp dụng vào những công việc thực tế trong các công việc quản lý nhân sự của công ty. Quá trình làm việc thực tế sẽ giúp em có được những kinh nghiệm trong các công việc quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý hồ sơ BHXH, BHYT, BHTN và thực hiện công tác tuyển dụng hiệu quả trong doanh nghiệp.

2. Mục tiêu nghề nghiệp thực tập sinh kế toán

Em mong muốn được ứng tuyển vị trí thực tập sinh kế toán tại công ty ABC để có thể sử dụng những kiến thức chuyên ngành kế toán mà em đã được học áp dụng vào công việc thực tế. Em biết sử dụng phần mềm kế toán Misa, Fast, có kiến thức về luật kế toán, khả năng nắm bắt kịp thời các quy định mới nhất về luật thuế. Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại ABC là cơ hội để em được học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm trong việc xử lý các nghiệp vụ kế toán liên quan đến hoá đơn, chứng từ. Vị trí thực tập sinh kế toán tại ABC sẽ giúp em xây dựng được những kỹ năng phù hợp cho nghề nghiệp kế toán mà em đã chọn lựa.

3. Mục tiêu nghề nghiệp thực tập sinh Marketing

Là sinh viên chuyên ngành quản trị marketing năm 4, tự tin trong giao tiếp, chịu khó, ham học hỏi và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Em tìm kiếm một vị trí thực tập sinh Marketing để có thể vận dụng được những kiến thức em đã được học về quản trị sản phẩm, nghiên cứu Marketing, quản trị kênh phân phối, Digital Marketing, Marketing quốc tế, Marketing dịch vụ, xây dựng chiến lược Marketing vào trong thực tế công việc, hỗ trợ công ty thực hiện các công việc Marketing, các chiến dịch Marketing. Những kinh nghiệm và bài học mà em có được trong công việc thực tế sẽ giúp em xây dựng được những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp của em trong tương lai.

4. Mục tiêu nghề nghiệp thực tập sinh ngân hàng

Em đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành ngân hàng tại MBN Academy. Em đã được học những kiến thức về tài chính, ngân hàng, tiền tệ, quản trị tín dụng, quản trị vốn và tài sản, các kiến thức về phát hành tiền, thẩm định hạn tín dụng. Em mong muốn được ứng tuyển vị trí thực tập sinh tại ngân hàng ABC. Được áp dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tế trong môi trường chuyên nghiệp tại đây sẽ cho em những kinh nghiệm làm việc hữu ích trong việc xử lý các giao dịch theo thủ tục ngân hàng, khả năng giao tiếp và ứng biến linh hoạt với những tình huống xảy ra. Những kỹ năng nghề nghiệp mà em học hỏi và rèn luyện được trong quá trình làm thực tập sinh sẽ là nền tảng hữu ích cho việc phát triển nghề nghiệp của em trong tương lai ở lĩnh vực ngân hàng. 

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button