Góc học tâp

Cách vẽ tranh NFT

Câu hỏi: Cách vẽ tranh NFT

Trả lời:

Đầu tiên, vẽ một bức tranh bằng photoshop. Khi hài lòng với tác phẩm của mình, truy cập trang web rarible.com, một cộng đồng, chợ giao dịch kiêm ứng dụng. Khi truy cập ứng dụng kết nối nó với ví Metamask của mình.

Bạn đang xem: Cách vẽ tranh NFT

Cách thức tạo NFT (NFT Art)

– Chọn tùy chọn “Tạo”

– Lựa chọn giữa một hoặc nhiều NFT

– Tải lên tệp sẽ được tạo thành NFT, từ văn bản đến hình ảnh, video và âm thanh

– Nhập thông tin cho tệp sẽ được đúc – tên, mô tả, giá cả, tiền bản quyền

– Thanh toán phí gas ETH – thường là 2.5% – để NFT của bạn có thể được niêm yết trên thị trường

Sau khi bạn hoàn thành bước cuối cùng và nhấp vào “Bắt đầu”. Một cửa sổ bật lên của MetaMask sẽ yêu cầu bạn ký vào số tiền được phân bổ cho khoản phí. Để hoàn tất, bạn nhấp vào “Đăng ký” và NFT mới đúc được liệt kê để mọi người đặt giá thầu!

Cùng Ukunifair tìm hiểu thêm về NTF nhé!

I. NFT là gì?

– NFT là từ viết tắt của Non-fungible Token. NFT được hiểu là một token duy nhất và không thể thay thế. NFT là một token mã hoá và đại diện cho bất cứ thứ gì, từ âm nhạc, nghệ thuật, tên miền website hay thậm chí cả dòng đăng tải (tweet) trên Twitter. Vì như vậy NFT còn được gọi là token sưu tầm.

– NFT được biết đến với tính độc nhất, không thể hoán đổi và tính hiếm. NFT được coi là một ví dụ về tác động của công nghệ blockchain trong cuộc sống, vượt ra ngoài thị trường tài chính. Mỗi token NFT được đúc có một mã định danh duy nhất, một chủ sở hữu duy nhất, chúng không thể hoán đổi trực tiếp với các token khác.

II. Tranh NFT là gì

– Ví dụ bạn sở hữu một bức tranh và bạn muốn chứng nhận quyền sở hữu của bạn thì bạn hoàn toàn có thể mã hoá bức tranh đó thành một token NFT. Token đó được lưu giữ trên blockchain và nó là duy nhất không thể thay thế được.

Một bức trang được mã hoá thành NFT

– Một cách hiểu đơn giản hơn trong cuộc sống như này: Ví dụ bạn có tờ $100 bạn hoàn toàn có thể đổi lấy tờ $100 khác, hoặc lấy 10 tờ $10 (vì nó cùng giá trị). Tuy nhiên NFT thì khác, một cái ảnh sau khi đã được mã hoá ra NFT thì nó là duy nhất & không thể thay thế được. Đây là đặc tính của NFT.

– Cũng như 2 đồng Bitcoin gần như là giống nhau, vì có giá trị ngang nhau, có thể chia nhỏ. Nhưng nếu 1 đồng Bitcoin được mã hoá và thêm một nhận dạng duy nhất thì đồng Bitcoin đó đã trở thành NFT.

III. Đặc tính nổi bật của NFT

Tính độc nhất

– Do được code riêng ngay từ khi mới tạo ra nên mỗi NFT có một tính chất riêng khác biệt với các đồng NFT khác khiến cho NFT mang tính độc đáo, là yếu tố tạo nên giá trị cho nó.

Không thể bị giả mạo

– Tất cả dữ liệu của một NFT đều được lưu trữ trên nền tảng blockchain thông qua hợp đồng thông minh (smart contract), không phụ thuộc vào bên thứ ba nào nên bất kỳ ai cũng có thể truy xuất nguồn gốc của người tạo ra nó.

– Ngoài ra, do được mã hóa với chữ ký số của người tạo ra nên mỗi NFT sẽ luôn là bản gốc, là duy nhất và không thể bị giả mạo.

Không thể chia tách

– Nếu như bạn mua một đồng Bitcoin hay ETH thì bạn có thể chia tách làm nhiều phần như 0.1 bit hay 0.2 eth và chúng vẫn có thể dùng để giao dịch được.

– Nhưng đối với NFT thì không thể chia tách, nếu muốn giao dịch thì chỉ có giao dịch luôn 1 NFT đó. Điều này cũng giống như việc bạn bán một bức tranh thì phải bán cả bức chứ không thể chia nhỏ ra để bán cho nhiều người.

– NFT cũng có thể được sử dụng để đại diện cho các nhân vật/vật phẩm trong trò chơi, chẳng hạn như các con vật, mảnh đất kỹ thuật số,… Và nó hoàn toàn thuộc quyền sở hữu người dùng thay vì nhà phát triển trò chơi. NFT cho phép các vật phẩm game này được giao dịch trên sàn giao dịch của bên thứ ba mà không cần sự cho phép của nhà phát triển.

Ví dụ: Những tác phẩm mang tính biểu tượng như Mona Lisa đã từng bị đánh cắp nhiều lần. Điều này chứng minh giá trị của tác phẩm đồng thời là sự khao khát sở hữu nó. Nhưng mọi chuyện sẽ khác hơn khi một ai đó được xác nhận là người sở hữu bức tranh Mona Lisa.

– Điều này đồng nghĩa, chúng ta có thể truy tìm trực tiếp đến người sở hữu nó. Họ sẽ quyết định toàn bộ quyền sử dụng với tác phẩm của họ ngay cả khi bị đánh cắp.

– Với tài sản vật chất như: tranh, tác phẩm điêu khắc, ảnh, sách. Các chuyên gia muốn nhận định một thứ có phải là tài sản nguyên bản hoặc tài sản độc nhất hay không. Họ chỉ cần gắn tất cả điều đó vào các hợp đồng thông minh (Smart contract) có trong một chuỗi khối.

– Sau đó, những hợp đồng lưu giữ bắt đầu cuộc hành trình của nó trên một chuỗi khối. Chuỗi này chính là sổ cái phi tập trung, không thể thay thế và không thể phá hủy.

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button