Góc học tâp

Cách tính điểm xét học bạ đại học Tiền Giang

Câu hỏi: Cách tính điểm xét học bạ đại học Tiền Giang

Lời giải:

Cách tính điểm xét học bạ đại học Tiền Giang trường xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 học kỳ THPT (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 (hoặc HK2) lớp 12).

Bạn đang xem: Cách tính điểm xét học bạ đại học Tiền Giang

Điều kiện xét tuyển:

Bài viết gần đây

+ Đối với các ngành sư phạm ở hệ đại học, học sinh tốt nghiệp THPT phải đạt 2 yêu cầusau:

 – Học lực lớp 12 xếp loại giỏi và trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 21.0 điểm trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên.

– Điểm trung bình cả năm học của môn Toán (hoặc môn Văn) lớp 12 phải đạt từ 8.0 trở lên.

+ Với các ngành ngoài khối sư phạm: Thí sinh phải có tổng điểm 3 bài thi/môn thi (điểm TB môn học) trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 18.0 điểm trở lên và có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

Cùng Ukunifair tìm hiểu chi tiết hơn về cách tính điểm xét học bạ đại học Tiền Giang nhé:

1. Giới thiệu về ĐH Tiền Giang

Đại học Tiền Giang là ngôi trường Đại học công lập đa ngành của tỉnh Tiền Giang gồm các Khoa Khoa học Tự Nhiên, Khoa Xây Dựng, Công nghệ thông tin,…..Trường trực thuộc quản lý của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tiền Giang. 

Trường có đầy đủ các phòng ban như Tổ chức hành chính, Thanh tra pháp chế, Hợp tác quốc tế, và có hệ thống cơ sở, thư viện,….Hiện tại trường có 4 cơ sở, trong đó cơ sở chính tọa lạc tại đường Ấp Bắc, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. 

Trường ĐH Tiền Giang hướng đến đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, ứng dụng KH-Công nghệ tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng bền vững của khách khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, mang đến cơ hội thăng tiến cho người học. 

2. Cách xét tuyển theo học bạ ĐH Tiền Giang

Trường xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 học kỳ THPT (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 (hoặc HK2) lớp 12).

+ Đối với ngành giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng: xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá (điểm TB cả năm học của môn Toán hoặc môn Văn lớp 12 từ 6.5 trở lên) hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên và tổng điểm trung bình môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 18.0 điểm trở lên. Thí sinh phải dự thi các môn năng khiếu tại Trường.

+ Đối với các ngành trình độ đại học: xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi (điểm TB cả năm học của môn Toán hoặc môn Văn lớp 12 từ 8.0 trở lên) hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 8.0 trở lên và tổng điểm trung bình môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 21.0 điểm trở lên.

* Các ngành thuộc nhóm ngành khác

Thí sinh phải có tổng điểm trung bình môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 18.0 điểm trở lên và có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

Các trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau, nhà trường sẽ ưu tiên xét tuyển những thí sinh có điểm của bài thi/môn thi (điểm TB môn học) theo thứ tự trong tổ hợp xét tuyển, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên xét thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Hồ sơ đăng kí xét tuyển 

– Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu

– Giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT quốc gia 2020 photo

– Học bạ photo công chứng

– Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời photo công chứng

– Giấy chứng nhận ưu tiên nếu có

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button