Tin tức

Cách làm cửa piston trong Minecraft

Xây cửa piston trong Minecraft là một hoạt động thú vị, nhất định bạn nên thử. Hãy cùng Ukunifair học cách làm cửa piston trong Minecraft nhé!

Cách làm cửa piston trong Minecraft không khó

Cửa Piston đã có ở Minecraft từ lâu. Nhờ sức mạnh của đá đỏ, người chơi có thể tự tay làm nhiều kiểu thiết kế cửa piston khác nhau cho căn cứ bí mật trong game Minecraft. Những cánh cửa piston có thể siêu đơn giản hoặc phức tạp, tùy thuộc vào thiết kế bạn thích.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm cửa 2 piston. Nó dễ xây dựng, chắc chắn và gần như phù hợp với mọi mục đích sử dụng.

Bạn đang xem: Cách làm cửa piston trong Minecraft

Vật liệu xây dựng cửa piston trong Minecraft

  • Bụi đá đỏ
  • 4 piston dính
  • 2 ngọn đuốc đá đỏ
  • 4 tấm áp lực
  • Nhiều khối xây dựng

Cách chế tạo piston trong Minecraft

Để làm piston trong Minecraft, bạn cần 3 tấm gỗ, 4 đá cuội, 1 thanh sắt, 1 đá đỏ. Mở bàn chế tạo, đặt 3 tấm gỗ vào hàng phía trên cùng, đặt 4 đá cuội vào cột bên trái và phải. Đặt thanh sắt vào vị trí trung tâm và đá đỏ ở phần còn lại như hình bên dưới.

Công thức chế tạo làm cửa piston trong Minecraft
Công thức chế tạo làm cửa piston trong Minecraft

Cách làm piston dính trong Minecraft

Bạn cần 1 piston và 1 slimeball để làm piston dính. Đặt piston vào vị trí trung tâm, 1 slimeball ngay phía trên nó ở bàn chế tạo.

Thêm slimeball vào công thức để làm piston dính trong Minecraft
Thêm slimeball vào công thức để làm piston dính trong Minecraft

Cách làm cửa piston trong Minecraft

Bài viết hướng dẫn từng bước cách xây dựng cửa piston tự động 2×2 trong Minecraft với các tấm áp lực. Đây là một trong số thiết kế cửa piston phổ biến và đơn giản nhất.

Khi bước vào một ấm áp lực, nó sẽ kích hoạt piston để mở/đóng cửa nhờ những viên đá đỏ nằm bên dưới. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm cửa piston trong Minecraft.

Bước 1: Đào một lỗ

Đào một lỗ 2×3, rồi mở rộng phần giữa của lỗ đó ở cả hai bên bằng 2 khối. Lỗ này giống như một dấu + khi bạn nhìn từ trên xuống. Ngoài ra, nó cần sâu 2 khối. Đây là nơi chúng ta thiết lập cơ chế mở cửa.

Đào lỗ làm cửa piston Minecraft
Đào lỗ làm cửa piston Minecraft

Bước 2: Đặt đá đỏ vào bên trong

Lấp đầy phần dưới của lỗ bằng đá đỏ. Sau đó, mở rộng mỗi bên bằng 1 khối, rồi đặt ngọn đuốc đá đỏ vào đó. Đuốc đá đỏ được dùng để cấp điện cho Redstone bạn vừa đặt xuống.

Đào thêm lỗ và đặt Redstone Minecraft vào bên trong
Đào thêm lỗ và đặt Redstone Minecraft vào bên trong

Bước 3: Lấp lỗ

Lấy các khối xây dựng (đá, gỗ…). Đầu tiên, đặt 2 khối vào phía trên của 2 ngọn đuốc đá đỏ và đặt một Redstone ở phía trên mỗi ngọn đuốc. Sau đó, dùng khối xây dựng để lấp lỗ hoàn toàn.

Lấp lỗ bằng các khối xây dựng
Lấp lỗ bằng các khối xây dựng

Bước 4: Thêm piston và cửa

Giờ xếp chồng thêm 2 piston dính vào mỗi bên, cạnh 2 khối cao có Redstone. Ngoài ra, lấp đầy không gian giữa 2 piston bằng các khối xây dựng. Đó sẽ là cửa của bạn.

Đặt piston và lấp đầy không gian giữa các cửa
Đặt piston và lấp đầy không gian giữa các cửa

Bước 5: Thêm nút bấm

Về cơ bản, hầu hết cửa đã được hoàn thiện, thế nhưng bạn vẫn chưa thể mở/đóng cửa. Bạn cần thêm một số kiểu công tắc. Minecraft cho bạn nhiều lựa chọn như nút bấm, một bậc… Ở thiết kế này, chúng ta dùng tấm áp lực.

Thêm tấm áp lực ở phía trước và sau của cửa
Thêm tấm áp lực ở phía trước và sau của cửa

Bạn sẽ đặt 4 tấm áp lực ngay ở phía trước và đằng sau cửa. Bằng cách này, khi đi bộ qua, cửa sẽ tự động đóng/mở mà không cần phải làm bất kỳ việc gì.

Bước 6: Trang trí cửa

Giờ bạn đã có một cửa piston sẵn sàng hoạt động ở căn cứ trong Minecraft. Tuy nhiên, bạn vẫn còn một chút việc cần làm. Đó là trang trí nó đẹp hơn hoặc ngụy trang cửa để không ai phát hiện được căn cứ bí mật của bạn. Bạn có thể phủ một chút bụi, cỏ… để nó hòa lẫn vào môi trường xung quanh.

Trên đây là cách làm cửa piston trong Minecraft. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Đăng bởi: Ukunifair.vn

Chuyên mục: Game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button