Góc học tâp

Bài phát biểu của lãnh đạo xã tại đại hội người cao tuổi

Bài phát biểu của lãnh đạo xã tại đại hội người cao tuổi 

TẠI ĐẠI HỘI HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ YÊN THỌ

     Kính thưa ………………………………………………………………
     ……………………………………………………………………………

     Kính thưa các vị đại biểu!

Bạn đang xem: Bài phát biểu của lãnh đạo xã tại đại hội người cao tuổi

     Thưa toàn thể các đồng chí!

     Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân phường đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm lần thứ 70 cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng, hôm nay, Hội người cao tuổi phường long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 6, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tới dự Đại hội, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí về dự Đại hội lời chào trân trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc Đại hội thành công rực rỡ.

     Kính thưa các vị đại biểu!

     Thưa toàn thể các đồng chí!

     Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường Tân Bình nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã thảo luận và nhất trí cao thông qua Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015 trình Đại hội; thảo luận góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội XII của Đảng và Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu xã Yên Thọ lần thứ 5 nhiệm kỳ 2015 – 2020; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 đảm bảo về số lượng, cơ cấu, bao gồm những đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín, có năng lực thực tiễn, có khả năng tập hợp được quần chúng để tạo ra sức mạnh lãnh đạo thực hiện đạt kết quả các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội và của cấp trên đề ra, nhằm tiếp tục sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương trong giai đoạn mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ 5.

     Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Yên Thọ đã chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 15 chi hội với 1.221 hội viên chiếm 99% NCT trong toàn xã tham gia sinh hoạt hội. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội Người cao tuổi xã Yên Thọ đã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước và của Hội người cao tuổi các cấp, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Nhiệm kỳ qua đã chúc thọ, mừng thọ được 428 cụ với tổng số tiền trên 150 triệu đồng. Phối hợp với Trạm y tế xã, Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam đã tư vấn kiểm tra sức khỏe và chăm sóc mắt cho NCT đạt 1.200 lượt cụ. Xây dựng quỹ Hội trong toàn xã trên 1 tỷ đồng, bình quân trên 800.000  đ/hội viên. Trong 5 năm qua Hội đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như: phong trào tuổi cao gương sáng, phong trào khuyến học khuyến tài, phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đến nay Hội đã có 18 cụ được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam, có 72 cá nhân và 30 tập thể được các cấp tặng giấy khen và nhiều phần thưởng cao quý. Hội người cao tuổi xã 5 năm liền liên tục được BCH Hội người cao tuổi Tỉnh tặng giấy khen, cán bộ thường trực Hội 4 lần được BCH Hội người cao tuổi tỉnh, UBND huyện Như Thanh và BCH Hội người cao tuổi Huyện tặng nhiều giấy khen. Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội người cao tuổi xã Yên Thọ phấn đấu hàng năm Hội cơ sở đạt vững mạnh, có từ 80% trở lên các chi Hội đạt vững mạnh không còn chi hội yếu kém, mỗi năm vận động kết nạp từ 50 hội viên trở lên, đến cuối nhiệm kỳ có trên 1.470 hội viên, hàng năm mỡ lớp tập huấn cho 100% cán bộ các chi hội, xây dựng các loại quỹ đạt 100%.

     Đại hội cũng đã có nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo, nêu lên những tồn tại hạn chế để khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

     Phát biểu tại Đại hội, ông Hoàng Trọng Thọ, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện; ông  Lưu Đình Thực, Bí thư Đảng ủy xã Yên Thọ đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Người cao tuổi xã trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi xã Yên Thọ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND, MTTQ, phối hợp với các ngành đoàn thể xã thực hiện tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”; tiếp tục tuyên truyền, tập hợp, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện tốt các chương trình, nghị quyết của địa phương, góp phần vào xây dựng xã đạt xã nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.

     Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 17 ông, bà; BCH khóa mới họp phiên thứ nhất Bầu ra BTV gồm 3 ông, bà; ông Lê Văn Bình, được bầu làm Chủ tịch Hội; bà Quản Thị Tuấn, được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Yên Thọ nhiệm kỳ 2021 – 2026; bầu Ban kiểm tra Hội khóa V gồm 3 ông, bà; Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 9 ông, bà. BCH khóa mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên đã ra mắt, nhận nhiệm vụ.

     Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích Xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button