Góc học tâp

Adobe illustrator draw là gì?

Câu hỏi: Adobe illustrator draw là gì?

Trả lời:

Adobe Illustrator Draw là một ứng dụng được xác định là ứng dụng hoàn hảo cho tạo, thiết kế và chỉnh sửa đồ họa vector. Để hiểu nó một cách nhanh chóng, bạn tạo một thiết kế với nó và bạn có thể mở rộng nó bao nhiêu tùy ý mà không làm giảm chất lượng vì nó sử dụng vectơ làm điểm và kết thúc cho mỗi phần sáng tạo sẽ xuất hiện từ ngón tay của bạn. Một ứng dụng tuyệt vời cho phép người vẽ minh họa, nhà thiết kế đồ họa và nghệ sĩ có một số công cụ cơ bản để tạo ra một dự án khi di chuyển trên phương tiện giao thông công cộng và xác định nó, cuối cùng, ở nhà với một chương trình tiêu thụ tài nguyên và thực thể lớn hơn, chẳng hạn như Illustrator gốc của Adobe .

Bạn đang xem: Adobe illustrator draw là gì?

Cùng Ukunifair tìm hiểu thêm về phần mềm này nhé

1. Điểm nổi bật của Adobe illustrator

– Khác với Photoshop là phần mềm chỉnh sửa các hình ảnh có sẵn, Illustrator chuyên về vẽ ra các hình ảnh mới – dựa trên việc tạo và chỉnh sửa vector (các điểm toạ độ trên mặt phẳng thiết kế; kết nối tạo thành các path với đặc tính màu sắc, hình dạng, độ dày). 

– Adobe Illustrator là một phần mềm không thể thiếu cho thiết kế đồ hoạ với nhiều ưu điểm. 

– Các thiết kế trên Illustrator khi in ấn thường giữ màu sắc, đường nét sắc xảo. Ngoài ra, các file xuất ra từ Adobe Illustrator nhẹ và dễ dàng thay đổi, hoặc tương thích với các phần mềm khác như Photoshop, Corel Draw. 

– Hơn nữa, Illustrator hỗ trợ việc in ấn lớn hơn kích thước thiết kế mà không bị lỗi, do không phải làm việc trên hình ảnh, pixel giống Photoshop, vì thế, các thiết kế trên Adobe Illustrator rất linh hoạt.

– Adobe Illustrator cũng hỗ trợ bạn xuất file ESP (tập tin đồ hoạ chuyên dụng của Adobe Illustrator). Điều này giúp file thiết kế của bạn giữ sự sắc nét khi in ấn, đảm bảo chất lượng tốt. Bạn cũng lưu ý chuyển hết file về định dạng ESP trước khi in ấn để đảm bảo chất lượng nhé!

[CHUẨN NHẤT] Adobe illustrator draw là gì?

2. Các vector vẽ từ ngón tay của bạn

– Từ việc tạo vector và chỉnh sửa theo các đặc tính màu sắc, hình dạng, độ dày; Illustrator hỗ trợ bạn đồ lại (sao chép) lại các bản vẽ tay hoạt hình trên phần mềm; hoặc sáng tạo không-giới-hạn các hình vẽ mới.

– Ứng dụng này sử dụng cùng một nút FAB trong số ba người khác được phát hành trong những ngày gần đây để tạo ra một dự án. Giao diện di chuyển với sự sợ hãi và sẽ đưa chúng ta đến các công cụ và phẩm chất quan trọng nhất:

+ Zoom lên đến 64x để áp dụng các chi tiết tốt nhất và được xác định rõ nhất

+ Bạn sẽ có thể thực hiện bản phác thảo với năm bàn chải khác nhau, trong đó bạn có thể sửa đổi độ mờ, kích thước và màu sắc

+ Bạn có lớp để làm việc với hình ảnh và bản vẽ

+ Anh tùy chỉnh từng lớp đó để có mọi thứ được tổ chức hoàn hảo

+ Không thiếu các mẫu hình dạng cơ bản hoặc các hình dạng vectơ mới được lấy từ Capture CC

+ Gửi một tệp đã tạo sang Illustrator hoặc Photoshop Một cách đơn giản

3. Bộ nhận diện thương hiệu

– Là một trong 8 dạng thiết kế đồ hoạ quan trọng, bộ nhận diện thương hiệu là ứng dụng phổ biến với Illustrator.

– Phần mềm illustrator hỗ trợ tốt từ việc thiết kế logo, các hoạ tiết hay thiết kế bao bì về nhận diện thương hiệu. Điều này bởi vì Illustrator là vẽ với các vector, hình học, dễ dàng cho designer thực hiện phác thảo, đồ lại hình vẽ hoặc chỉnh sửa. 

– Thông thường, các designers sẽ có phác thảo sẵn logo hoặc bộ nhận diện thương hiệu theo brand guideline, sau đó phác lại trên phần mềm adobe illustrator với các công cụ như pen tool, shape. Có khá nhiều dạng logo như biểu tượng, biểu tượng hoặc kết hợp cả hai. Nhưng mỗi thời kì lại có những thay đổi xu hướng để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

4. Các ưu điểm khác của Adobe Illustrastor Draw

– Tính năng copy tốt (có thể copy rất nhiều thứ hoặc tự lưu lại màu, gradient, pattern, từng điểm màu trên gradient…). Ví dụ như khả năng copy từng điểm màu trên gradient và copy được gradient nên các thiết kế của bạn sẽ có tông màu nhất định.

– Tô được màu trong vùng không khép kín và chức năng Blending giữa các đối tượng tốt nên việc tạo ra các tác phẩm đồ sộ sẽ dễ dàng hơn.

– Được đánh giá cao vì độ tương thích giữa các chuẩn file và màu sắc đẹp hơn, ổn định hơn, cho màu sắc trung thực, kết hợp dễ dàng với Photoshop vì cùng hãng Adobe (giao diện và các phím tắt cũng gần giống với Ps) nên có thể sử dụng hình ảnh qua lại lẫn nhau mà ít bị sai lệch.

– Ít bị lỗi khi xuất phim in ấn.

Đăng bởi: ukunifair.vn

Chuyên mục: Góc học tâp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button